ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » สูตรอาหาร
เข้าชม : 364

ปูผัดผงกระหรี่

โพสต์เมื่อ: วันเสาร์ 13 ตุลาคม 2561  12:25 น.

     ปูผัดผงกระหรี่
     

     - น้ำมันมะพร้าว 2-3 ช้อนโต๊ะ ตรา เกสร
     - เนื้อก้ามปูเล็ก สีแดง นึ่งแล้ว 1 ขีด
       หาซื้อได้ที่ตลาดอ.ต.ก. ขีดละ 90 บาท ตรงร้านแรก ร้านหัวมุม ใกล้กับตู้ ATM เลย
       ซื้อมาแล้วให้เก็บในช่องฟรีสทันที เวลาจะนำมาปรุงอาหารให้นำมาละลายในน้ำแข็งในไมโครเวฟ
       วิธีละลายน้ำแข็งในปู เทปูใส่จาน เข้าไมโครเวฟ ไฟ 500 วัตต์ นาน 2 นาที

     - หอมหัวใหญ่ 1/3 หัว ซอยบาง(ห้ามขาด)
     - คึ่นไช่ซอย 2 ต้นใหญ่ ใส่ทีหลังสุด (ห้ามขาด)
     - กระเทียมบด 1 ช้อนชา (ถ้ามี ถ้าชอบ)
     - ต้นหอม 1 ต้น (ถ้ามี ถ้าชอบ)

       น้ำซอส ผัดผงกระหรี่
     - ผงกระหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ ตรา KC
     - ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

     - ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ เด็กสมบูรณ์
     - ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ ภูเขาทอง เผ็ดน้อย
     - น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ ฉั่วฮะเส็ง
     - พริกไทยป่น 1 เหยาะ ตรา ข้าวทอง
     - น้ำตาล 3/4 ช้อนโต๊ะ ไม่ฟอกสีวังขนาย
     - ครีมสด 50 ml. ตรา Anchor
     - น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
     - ไข่ไก่ 1 ใบ ขนาดเบอร์ 1 (ห้ามขาด)

​     - พริกปาปริก้าป่น 1 ช้อนโต๊ะ
     - ดอกเกลือ 1 หยิบมือเล็กๆ พอ

     วิธีทำ
     1. ผสมน้ำซอสให้เรียบร้อย ตีไข่ให้เข้ากันให้ดี
     2. ผัดกระเทียม หอมใหญ่ ให้นิ่ม
     3. ใส่เนื้อปูลงไปผัดนิดหน่อย พอร้อน
     4. ใส่น้ำซอสลงไปผัด จนน้ำเริ่มข้น
     5. ใส่คึ่นไช่ ลงไป คลุกเคล้า ให้ทั่ว เสร็จ


s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว