เข้าชม :
190
วิธีทำ พะแนงหมู/ไก่ รสชาติแบบในร้านเซเว่น 7-11 |
|
วิธีทำ พะแนงหมู/ไก่ รสชาติแบบในร้านเซเว่น 7-11
- พริกแกง แกงมัสมั่น ยี่ห้อ Lobo ราคา 17 บาท - เนื้อไก่ 500-700 กรัม - กะทิ ยี่ห้ออร่อยดี 240 มล. 1 กล่อง - น้ำตาลมะพร้าว แท้ๆ 1 ช้อนโต๊ะ (ของแท้จะหอมมาก) - น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ - ใบมะกรูดซอย 6-7 ใบ วิธีทำ 1. เทพริกแกง แกงมัสมั่น ยี่ห้อ Lobo ลงไปทั้งซอง 2. ตั้งไฟ คนสักพักให้แตกมันเล็กน้อย 3. เทกะทิ ยี่ห้ออร่อยดี 1 กล่องเทลงในกระทะ 4. ตั้งไฟ ให้เดือด เคี่ยวสักพัก 5. ใส่เนื้อไก่ลงไป 500-700 กรัม ถ้าคุมแคลอรี่ให้ใช้เนื้ออก 6. ต้มให้เดือดจนไก่สุก 7. ใส่น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ 8. ใส่น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ คนให้ทั่ว 9. ใส่ใบมะกรูดซอย 10. ตักใส่จากเสริ์ฟ ** ถ้าไม่ชอบน้ำแกงข้น ๆ แนะนำว่าให้เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย |
|