ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » สูตรอาหาร
เข้าชม : 284

สเต็กหมูพริกไทยดำ

โพสต์เมื่อ: วันจันทร์ 4 กุมภาพันธ์ 2562  15:56 น.

ใช้หมูสันนอก 1 กก. ถ้าอยากให้นุ่มอีกก็ใช้สันคอหมู
หมักเบกกิ้งโซดา ให้นุ่ม แล้วล้างออก
หั่นเนื้อหมูหนาประมาณ 1.5 ซม.
ใช้สากทุบ และใช้ส้อมจิ้มหมูให้ทั่ว

น้ำหมักหมู
- ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- น้มข้นจีดคาร์เนชั่น 4 ช้อนโต๊ะ
- ออริกาโน่ 1 ช้อนชา
- พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
- ดอกเกลือ 1 หยิบมือ

ชิมก่อนว่ารสชาติดีหรือยัง
จากนั้นเติมน้ำมันคาโนลา หรือน้ำมันพืชอะไรก็ได้ลงไป
1 ช้อนโต๊ะ แล้วค่อยนำหมูลงมาหมักในตู้เย็น 2-3 ชม.ขึ้นไป

-------------------------------

น้ำซอสเกรวี่
- น้ำเปล่า 200 มล.
- ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนโต๊ะ เพื่อให้กลายเป็นน้ำซุป
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ใบกระวาน 1-2 ใบ
- โปยก๊๊ก 1 ดอก
- อบเชย 1/2 แท่ง
- พริกไทยดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ออริกาโน่ เล็กน้อย

เคี่ยวให้หอม แล้วใส่น้ำแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ แล้วคน ให้หนืดขึ้น

วิธีทำน้ำแป้งข้าวโพด 
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนโต๊ะ
s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว