เข้าชม :
284
สเต็กหมูพริกไทยดำ |
|
ใช้หมูสันนอก 1 กก. ถ้าอยากให้นุ่มอีกก็ใช้สันคอหมู
หมักเบกกิ้งโซดา ให้นุ่ม แล้วล้างออก หั่นเนื้อหมูหนาประมาณ 1.5 ซม. ใช้สากทุบ และใช้ส้อมจิ้มหมูให้ทั่ว น้ำหมักหมู - ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ - น้มข้นจีดคาร์เนชั่น 4 ช้อนโต๊ะ - ออริกาโน่ 1 ช้อนชา - พริกไทยดำ 1 ช้อนชา - ดอกเกลือ 1 หยิบมือ ชิมก่อนว่ารสชาติดีหรือยัง จากนั้นเติมน้ำมันคาโนลา หรือน้ำมันพืชอะไรก็ได้ลงไป 1 ช้อนโต๊ะ แล้วค่อยนำหมูลงมาหมักในตู้เย็น 2-3 ชม.ขึ้นไป ------------------------------- น้ำซอสเกรวี่ - น้ำเปล่า 200 มล. - ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนโต๊ะ เพื่อให้กลายเป็นน้ำซุป - ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 1/2 ช้อนโต๊ะ - ซอสมะเขือเทศ 1/2 ช้อนโต๊ะ - ใบกระวาน 1-2 ใบ - โปยก๊๊ก 1 ดอก - อบเชย 1/2 แท่ง - พริกไทยดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ - ออริกาโน่ เล็กน้อย เคี่ยวให้หอม แล้วใส่น้ำแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ แล้วคน ให้หนืดขึ้น วิธีทำน้ำแป้งข้าวโพด - น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ - แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนโต๊ะ |
|