ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » สูตรอาหาร
เข้าชม : 374

น้ำพริกปลาแซลมอน

โพสต์เมื่อ: วันอังคาร 30 เมษายน 2562  16:45 น.

• เนื้อปลาแซลมอนย่างหรือต้ม 200 กรัม
ย่างปลาแล้วนำมายีให้แหลก เอาก้างออกให้เรียบร้อย


• พริกขี้หนูสวนเม็ดใหญ่ๆ คั่ว 15 เม็ด
• หอมแดงคั่ว 2 หัว

• กระเทียมคั่ว 2 หัว 

หรือนำมาอบในหม้ออบลมร้อน แทนการคั่ว
นำพริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม เข้าหม้ออบลมร้อน อุณหภูมิ 200 องศา นาน 10 นาที
นำเนื้อปลาแซลมอน เข้าหม้ออบลมร้อน อุณหภูมิ 200 องศา นาน 15 นาที


• กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
• มะเขือเทศ 1-2 ลูกใหญ่
• ผงรสดี หรือ คนอร์ 1 ช้อนชา

• น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

นำวัตถุดิบทุกอย่างด้านบน ไม่รวมปลาแซลมอน ใส่โถปั่นรวมกัน

แล้วนำขึ้นเตาผัดให้ร้อนสุกทั่ว หรือ เอากะปิกับมะเขือเทศไปย่างเลยก็ได้ ไม่ต้องผัด
แล้วปรุงรสด้วย

• น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 2 ช้อนชา

• ดอกเกลือ 1/2 ช้อนชา
• มะนาว 1 ลูก ขนาดกลางๆ

• พริกไทย เล็กน้อย (ถ้ามี)

กินเล่นกับมะม่วงแก้ว แบบเกือบสุกออกเหลืองเล็กน้อย หั่นเป็นแผ่นแว่นๆ หนา 3 มม. จะอร่อยมาก

 
s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว