ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » สูตรอาหาร
เข้าชม : 344

ปลาพล่า คนจันท์ - น้ำจิ้มถัวตัด

โพสต์เมื่อ: วันศุกร์ 8 พฤศจิกายน 2562  10:33 น.

สำหรับ 2-3 คนทาน
   - ปลาทับทิม หรือ ปลากระพง 1 ตัว ต้ม กระเทียม เกลือ ขิง(ถ้ามี) แกะให้ดี เอาแต่เนื้อปลา ซื้อจากห้าง ให้พนง. แล่เอาแต่เนื้อ ได้ 2 แผ่น แช่แข็งเก็บไว้
   - ผักฮีโร่ 1 ห่อ เป็นผักสลัดซอยละเอียดมาก 20 บาท ซื้อจากห้างโลตัส
   - หอมแดง 3 หัว ซอยแว่นบางๆ
   - ตระไคร้ 1/3 ก้าน ซอยแว่นบางๆ
   - สะระแหน่ 10-15 ใบ (ห้ามขาด)
   - ผักกาดคอส หั่นซอย (ถ้ามี) ซื้อที่สลัดบาร์ในห้าง

น้ำจิ้ม แบบ ใช้ถั่วลิงสงป่น ตราโก๋แก่
   - ถั่วลิสงอบ 3 ช้อนโต๊ะพูน ใช้แบบไม่ใส่เกลือ ตราโก๋แก่ ใส่โถปั่นละเอียด
   - มะนาว 1 ลูก ขนาดกลางๆ
   - ดอกเกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
   - น้ำตาลมะพร้าวแท้ 2 ช้อนโต๊ะ
   - พริกจินดาแดง 2 เม็ด
   - น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ

   ถ้าใช้ถั่วตัดโบราณ 2 แผ่น จะอร่อยกว่าเดิมมาก ถ้าใช้ถั่วตัด ให้ลดน้ำตาลมะพร้าวลง เพราะถั่วตัดมีน้ำตาลผสมอยู่แล้ว

s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว