ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » สูตรอาหาร
เข้าชม : 244

ต๊อกโปกี Yopokki ทรงเครื่อง

โพสต์เมื่อ: วันอังคาร 17 พฤศจิกายน 2563  13:29 น.

สำหรับ 2 คนทาน
   - Yopokki สำเร็จรูป 1 ซอง ยี่ห้อ Youngpoong ยองพุง 50 บาท ซื้อในช้อปปี้
   - ไส้กรอกพอร์คเวียนเนอร์ CP 2 แท่ง ตัดครึ่ง แล้วผ่ากลางให้แบนลง ซื้อที่ 7-11
   - ฟิชชีสโรล 2 ลูก ตรา PFP สินค้าแช่แข็ง ซื้อที่แม็คโคร

วิธีทำ
   1. เทเส้นต๊อก และ น้ำซอส ใส่กระทะ
   2. เติมน้ำ 100 ml. ให้ใช้ถ้วยตวง
   3. ใส่ไส้กรอกพอร์คเวียนเนอร์ และ ฟิชชีสโรล ลงไป
   4. เปิดเตา ใช้ไฟกลางๆ คนๆ ตลอดเวลา ถ้าไม่คนระวังไหม้
   5. ต้มจนกว่าน้ำจะง่วนเป็นเหนียวๆ ใช้เวลาประมาณ 4 นาที เสร็จ


   ** ต๊อกโปกี ส่วนประกอบมีคาร์โบไฮเดรต และ น้ำตาล และ น้ำเชื่อม เป็นหลัก ดังนั้นเราจึงควรเติม ไส้กรอก หรือ พิชชีสโรล ออมุก เต้าหู้ปลา ฯลฯ เพื่อให้ได้โปรตีนเพิ่มขึ้น
s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว