เข้าชม :
190
หมูย่างนมสด |
|
ใช้สันคอหมู 1 กก.
หรือ ใช้หมูเนื้อแดง ผสม สันคอหมู 1 กก. ก็ได้ หั่นชิ้นหนา 2-3 มม. น้ำหมักหมูย่าง - พริกไทย 1/2 ช้อนโต๊ะ โขลก - รากผักชี 4 ช้อนโต๊ะ โขลก - กระเทียมไทย 30 กลีบ เอาเปลือกออก โขลก - น้ำตาลโตนด 120 กรัม - น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ ไม่ฟอกสี วังขนาย - ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนโต๊ะ รสดี - ดอกเกลือ 1 ช้อนชา - เนยแท้ รสจืด 50 กรัม อะราวลี่ ถ้าไม่อยากอ้วน ก็ไม่ต้องใส่ - ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ ตราแม่ครัว - ซีอิ้วขาว 5 ช้อนโต๊ะ ตราเด็กสมบูรณ์ - ซีอิ้วดำ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ - ผงปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ ภูเขาทอง ที่เหลือให้เก็บใส่ตู้เย็น - นมข้นจืด 120 กรัม - ผงกระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) ใส่หมู ลงไป ขยำๆ ให้ทั่วๆ นวดๆ สักพัก แช่ตู้เย็น หมักเอาไว้ 3 ชั่วโมง หลังจากนั้นเสียบไม้ เวลาวางใส่กล่องให้เอาแผ่นพลาสติกมาคั่น แต่ละชั้นด้วย แล้วเก็บเข้าช่องแช่แข็ง หยิบมาย่างได้เลย หมูจะไม่ติดกัน |
|