ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » สูตรอาหาร
เข้าชม : 190

หมูย่างนมสด

โพสต์เมื่อ: วันอาทิตย์ 3 มกราคม 2564  15:04 น.

ใช้สันคอหมู 1 กก.
หรือ ใช้หมูเนื้อแดง ผสม สันคอหมู 1 กก. ก็ได้
หั่นชิ้นหนา 2-3 มม.

น้ำหมักหมูย่าง
   - พริกไทย 1/2 ช้อนโต๊ะ โขลก
   - รากผักชี 4 ช้อนโต๊ะ โขลก
   - กระเทียมไทย 30 กลีบ เอาเปลือกออก โขลก
   - น้ำตาลโตนด 120 กรัม
   - น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ ไม่ฟอกสี วังขนาย
   - ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนโต๊ะ รสดี
   - ดอกเกลือ 1 ช้อนชา
   - เนยแท้ รสจืด 50 กรัม อะราวลี่ ถ้าไม่อยากอ้วน ก็ไม่ต้องใส่
   - ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ ตราแม่ครัว
   - ซีอิ้วขาว 5 ช้อนโต๊ะ ตราเด็กสมบูรณ์
   - ซีอิ้วดำ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
   - ผงปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ ภูเขาทอง ที่เหลือให้เก็บใส่ตู้เย็น
   - นมข้นจืด 120 กรัม
   - ผงกระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

ใส่หมู ลงไป ขยำๆ ให้ทั่วๆ นวดๆ สักพัก แช่ตู้เย็น หมักเอาไว้ 3 ชั่วโมง หลังจากนั้นเสียบไม้ เวลาวางใส่กล่องให้เอาแผ่นพลาสติกมาคั่น แต่ละชั้นด้วย แล้วเก็บเข้าช่องแช่แข็ง หยิบมาย่างได้เลย หมูจะไม่ติดกัน



คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว