ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » สูตรอาหาร
เข้าชม : 198

น้ำจิ้มหมูกระทะ

โพสต์เมื่อ: วันจันทร์ 8 กุมภาพันธ์ 2564  17:39 น.


น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตร 1
   1​ กระเทียมจีน 40 กลีบ
   2​ พริกแดงจินดา​ 40 เม็ด
   3​ น้ำมันหอย​ 3 ช้อนโต๊ะ
   4​ ซีอิ้ว​ขาว​ 4​ ช้อนโต๊ะ​
   5​ ซอสพริก​ 4​ ช้อนโต๊ะ​
   6​ ซอสมะเขือเทศ​ 4 ช้อนโต๊ะ​
   7​ น้ำกระเทียม​ดอง​ 4​ ช้อนโต๊ะ​
   8​ น้ำส้มสายชู​ 3​ ช้อนโต๊ะ​
   9​ น้ำตาลทราย​ 1/2 ช้อนโต๊ะ​
   10​ เกลือ​ 1​ ช้อนชา
   11 งาขาวคั่ว​ 3​ ช้อนโต๊ะ​
   12 น้ำเปล่า​ 300​ ml
   13​ แป้งมัน1ช้อนโต๊ะ​+น้ำเปล่า​3ช้อนโต๊ะ​
   14​ น้ำมันงา​ 2​-3 ช้อนโต๊ะ​

น้ำจิ้มหมูกระทะ​ สูตร 2
   - น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
   - ซอสพริก 3 ถ้วยตวง
   - น้ำส้มสายชู 2 ถ้วยตวง
   - น้ำปลา 1 ถ้วยตวง
   - กระเทียม 1 ถ้วยตวง
   - งาขาวคั่วป่น 1 ถ้วยตวง
   - พริกจินดาแดง 1 ถ้วยตวง
   - พริกขี้หนูสวนป่น 1/2 ถ้วยตวง
   - รากผักชี 1/2 ถ้วยตวง



คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว