ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » สูตรอาหาร
เข้าชม : 233

น้ำจิ้มสุกี้

โพสต์เมื่อ: วันศุกร์ 7 พฤษภาคม 2564  15:11 น.

   - น้ำจิ้มสุกี้ 100 ml. ยี่ห้อร้านต้นประดู่ กาญจนบุรี ซื้อใน Shopee
   - น้ำกระเทียมดอง หรือ น้ำจิ้มสุกี้นีโอ 2 ช้อนโต๊ะ สูตรเต้าหู้ยี้ ซื้อในห้างบิ๊กซี (ถ้าไม่มีให้ใช้น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะแทน)
   - น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ใช้ช้อนสั้นตวงไม่พูน ใช้แบบ ไม่ฟอกขาว ยี่ห้อ วังขนาย
   - ซอสมะเขือเทศ 6 ช้อนโต๊ะ ยี่ห้อ โรซ่า สูตร 2 ใช้ช้อนยาวตวงไม่พูน
   - ซอสหอยนางรม 6 ช้อนโต๊ะ ตราแม่ครัว ใช้ช้อนยาวตวงไม่พูน
   - ดอกเกลือ 1 ช้อนชา ให้ใช้ช้อนสำหรับตวงแบบไม่พูน
   - พริกขี้หนู สับ โรยก่อนกิน
   - กระเทียม สับ โรยก่อนกิน

   นำทุกอย่างใส่หม้อเปิดไฟให้พอเดือด คนๆ ให้เข้ากัน เสร็จ

   เครื่องเคียง ที่ควรนำมากินด้วย
   - เกี๊ยวไส้กุ้ง-สาหร่าย (ทำเอง)
   - ลูกชิ้นกุ้ง (ทำเอง)
   - ขนมจีบกุ้ง ยี่ห้อ เจดดราก้อน แช่แข็ง หรือ ยี่ห้อร้าน 7-11 ถ้าไม่มี ใช้เกี๊ยวกุ้ง ยี่ห้อ เจดดราก้อน แทนกันได้
   - กุ้งสด ปลอกเปลือก
   - สันคอหมูสไลด์ ยี่ห้อ เบทาโกร ห้างบิ๊กซี
   - ตับหมู หั่นชิ้นแล้ว ซื้อในห้าง แพคละ 40-50 บาท
   - อกไก่ ไม่เอาหนังไก่ หมักแป้งมัน+เกลือ ข้ามคืน ล้าง แล้วโรยพริกไทย
   - ฟิชโรลไส้ชีส แช่แข็ง ซื้อในแม็คโคร
   - เนื้อปลากระพง เลือกเป็นตัว แล้วให้พนักงานในห้างแล่เอาแต่เนื้อ ตัดเอาหนังปลาออก ก่อนลวก น้ำซุปจะได้ไม่เหม็นคาวปลา
   - วุ้นเส้น หรือ เส้นบะหมี่โมโรเฮยะ หรือ บะหมี่ไข่หยกอย่างดี ล้างน้ำเปล่า ก่อนลวก
   - ฟองเต้าหู้ทอด, ฟองเต้าหู้แบบนิ่ม(สด)
   - ผักต่างๆ ตามใจชอบ เช่น เยื่อไผ่, เห็ดเข็มทอง, ผักกาด, ผักบุ้ง, คึ่นไช่, เห็ดนางรมหลวง, เห็ดชิเมจิดำ, เห็ดหูหนูดำ, เห็ดหูหนูขาว, ฟักทองญี่ปุ่น, สาหร่ายวากาเมะ ฯลฯ



คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว