ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » สูตรอาหาร
เข้าชม : 313

น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรใส่ สับปะรด สะระแหน่ สำหรับจิ้ม ปลาหมึก, หอย นึ่ง ย่าง

โพสต์เมื่อ: วันศุกร์ 21 พฤษภาคม 2564  18:03 น.

เครื่อง น้ำจิ้มพริกเกลือ หรือ น้ำจิ้มซีฟู้ด
   - พริกจินดาแดง 1 กำมือ
   - กระเทียมจีน 1 กำมือ
   - ผักชีทั้งต้น 1 กำ 5 บาท ซื้อที่ตลาด
   - สับปะรด 3 ชิ้นเล็กๆ ที่เหลือเก็บแช่แข็ง
   - สะระแหน่ 6 ใบ (ถ้ามี)

   นำทุกอย่างปั่นรวมกันให้ละเอียด แล้วตักใส่ถุงขุ่น หรือ ถุงเย็น วางบนโต๊ะกดให้แบนๆ พับปากถุง 2 ทบ นำเก็บเข้าช่องแช่แข็ง วางราบกับพื้น ให้แข็งก่อน แล้วค่อยย้ายที่เก็บ ให้เก็บแบบวางแนวตั้ง จะทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ในตู้แช่แข็ง เวลาจะใช้ให้หักออกมา 1 ช้อนโต๊ะ

   วิธีทำ น้ำจิ้มซีฟู้ด เน้นเปรี้ยว ไม่หวานมาก เหมาะสำหรับจิ้ม ปลาหมึก, หอย นึ่ง ย่าง
      - เครื่องน้ำจิ้มซีฟู้ด 1-2 ช้อนโต๊ะ
      - มะนาว 2 ลูก ใหญ่กลางๆ
      - น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
      - ดอกเกลือ 1 ช้อนชา พูนนิดหน่อย ให้ใช้ช้อนตวง จะได้เป๊ะ
      - น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ ทิพรส



คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว