ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » สูตรอาหาร
เข้าชม : 213

ส้มตำไทย

โพสต์เมื่อ: วันจันทร์ 24 พฤษภาคม 2564  14:17 น.

   - เส้นมะละกอดิบ 1.5 ขยุ้มมือ ซื้อจากห้างลูกละ 10 บาท สับหรือขูดฝอยแล้ว เก็บใส่กล่อง super lock ปิดฝาเก็บเข้าตู้เย็นได้ 5-7 วัน
   - เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือ ถั่วลิสงคั่ว (ร้านเซเว่น)
   - กระเทียม 3-4 กลีบ
   - พริกจินดาแดง 2 เม็ด
   - มะเขือเทศสีดา 1 ลูก
   - ถั่วฝักยาว ตามชอบ

น้ำส้มตำ
   - มะนาว 1 ลูกใหญ่ หรือ หรือน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
   - น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ ทิพรส
   - ดอกเกลือ 1 หยิบมือ หรือ 1/4 ช้อนชา
   - น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ เยอะๆ

   มะละกอดิบที่เหลือ ให้หั่น 5-7 ชิ้น หนา 0.5 ซม. เก็บใส่ถุงเย็น มัดปาก เข้าช่องฟรีส แช่แข็งได้นานหลายวัน เก็บไว้ทำแกงส้มได้อีก 1 ชาม



คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว