เข้าชม :
213
ส้มตำไทย |
|
- เส้นมะละกอดิบ 1.5 ขยุ้มมือ ซื้อจากห้างลูกละ 10 บาท สับหรือขูดฝอยแล้ว เก็บใส่กล่อง super lock ปิดฝาเก็บเข้าตู้เย็นได้ 5-7 วัน
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือ ถั่วลิสงคั่ว (ร้านเซเว่น) - กระเทียม 3-4 กลีบ - พริกจินดาแดง 2 เม็ด - มะเขือเทศสีดา 1 ลูก - ถั่วฝักยาว ตามชอบ น้ำส้มตำ - มะนาว 1 ลูกใหญ่ หรือ หรือน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ - น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ ทิพรส - ดอกเกลือ 1 หยิบมือ หรือ 1/4 ช้อนชา - น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ เยอะๆ มะละกอดิบที่เหลือ ให้หั่น 5-7 ชิ้น หนา 0.5 ซม. เก็บใส่ถุงเย็น มัดปาก เข้าช่องฟรีส แช่แข็งได้นานหลายวัน เก็บไว้ทำแกงส้มได้อีก 1 ชาม |
|