เข้าชม :
182
นมอัลมอนด์ โกโก้ (กาแฟมอคค่า) |
|
- นมอัลมอนด์ มอลต์ 50 ml. ยี่ห้อ 137 ดีกรี
- น้ำไม่ร้อน 50 ml. - ผงโกโก้ 1/2 ช้อนโต๊ะ ใช้แบบผงสกัดเย็น ยี่ห้อ Chocolasia สูตร 03 - กาแฟ 1 หยิบมือ (ถ้าชอบ) ยี่ห้อ Maxim ฉลากสีทอง หรือ Davidoff Rich Aroma ขวดแดง - น้ำตาลมะพร้าวแท้ 1/4 ช้อนโต๊ะ เททุกอย่างรวมกัน ปิดฝา เขย่าให้เข้ากัน ใส่น้ำแข็งเพิ่ม 3 ก้อน เสร็จ ผงโกโก้ให้ใช้แบบสกัดเย็น ไม่ใช้แบบโกโก้ดัชท์ และ ใช้น้ำไม่ร้อน เพราะจะทำให้ได้สารต้านอนุมูลอิสระสูง ใช้น้ำตาลมะพร้าวแท้ หรือ น้ำตาลตโนด หรือ น้ำตาลดอกมะพร้าว เพราะมีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ไม่กระตุ้นอินซูลิน |
|