ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » บอร์ดท่องเที่ยว
เข้าชม : 258

วางแผนเที่ยว มิลาน อิตาลี - สวิสเซอร์แลนด์ St. Moritz, Muottas Muragl (ทริปนี้ค่อนข้างเหนื่อย)

โพสต์เมื่อ: วันจันทร์ 15 พฤศจิกายน 2564  21:50 น.

สถานที่ท่องเที่ยว
มิลาน อิตาลี

   - เดินเล่น ชมมหาวิหารมิลาน
   - เดินเล่น ห้างหลังคาแก้วสุดหรู Galleria Vittorio Emanuele II เดินเล่นหาของกิน
   - (ถ้ามีเวลาเหลือไม่น้อยกว่า 2 วัน) เดินเล่น ภูเขา Dolomites Tre Cime di Lavaredo ห่างจากมิลาน 400 กม.

สวิสเซอร์แลนด์ ควรแวะนอน แถวๆ สถานี Tirano อิตาลี 2-3 คืน จะทำให้ไม่เหนื่อยมาก แล้วค่อยออกเดินทางเข้า St. Moritz ตั่งแต่เช้าๆ และควรซื้ออาหารจากห้างที่มิลาน ไปบางส่วน เพราะแถวๆ Tirano มีแค่ห้างเล็กๆ เท่านั้น และ ควรเที่ยว ใน St. Moritz ให้เสร็จภายใน 1 วัน เพราะที่พักแพงมากๆ

   - ลงที่ป้ายรถบัส Silvaplana, Kreisel Mitte หรือป้าย Surlej, Brücke เดินชมวิวที่ทะเลสาบ Silvaplana เมือง St. Moritz สวิสฯ โดยนั่งรถไฟจากสถานี Tirano ใช้เวลานั่งรถไฟนาน 2 ชั่วโมง ช่วงที่สวยของทะเลสาบ Silvaplana คือ 23 ต.ค. - 7 พ.ย. ของทุกปี จะเริ่มมีหิมะตก จะทำให้เห็นภูเขาหิมะสวยงาม ต้นไม้สีเหลือง-เขียว หรือ ถ้าไปช่วงเดือน พ.ค.-มิ.ย. จะเห็นต้นไม้เป็นสีเขียวทั้งหมดเลย สิ่งที่ห้ามพลาดคือ จุดชมวิว Aussichtspunkt Julier-Silvaplana ถ้ามีแรงเหลือ ให้เดินเลาะลำธาร Ova dal Vallun ขึ้นเขาไปเรื่อยๆ จะเจอจุดชมวิวที่สวยมาก เราสามารถไปเส้นทางปั่นจักรยาน ถ้ามีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าพกพา หรือมีจักรยานให้เช่า ต้องลองเดินหา ที่ทะเลสาบ Silvaplana และ บริเวณนี้มี Paragliding ร่มร่อน ให้เล่นด้วย
   - จุดชมวิวที่สวยที่สุด ที่ Piz Corvatsch ของเมือง St. Moritz สวิสฯ เดินจากสถานีกระเช้า Station Corvatsch แล้วใช้เวลาเดิน 1 ชั่วโมงจากสถานีเคเบิลคาร์ ผ่านสันเขาทางเหนือและทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Piz Murtel ที่อยู่ใกล้เคียง ให้เลือกวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส  ถ้าไปเดือนพ.ค. จะเห็นภูเขาหิมะ ตัดกับต้นหญ้าสีเขียว สวย ส่วนเดือน ส.ค. นั้น ภูเขา ดูแห้งแล้งเกินไป และมักมีหมอกมาก
   - (อาจไม่ได้ไป) จุดชมวิวที่สวยที่สุด ที่ 
Fuorcla Surlej ของเมือง St. Moritz สวิสฯ เดินจากสถานีกระเช้า Station Corvatsch แล้วใช้เวลาเดิน 2 ชั่วโมงจากสถานีเคเบิลคาร์
   - เดินเส้นทางราบ เดินชมวิว 650 เมตร จาก Rundgang Chastè ไปยัง จุดชมวิว Nietzsche Commemorative Plaque วิวสวยมาก เมือง St. Moritz สวิสฯ
   - ลงสถานี Punt Muragl เพื่อขึ้นรถไฟไต่เขา MMB ไต่เขา Muottas Muragl 10 นาที เพื่อชมวิวบนยอดเขาเพื่อถ่ายรูปในตอนเช้า(ฟ้าต้องโปร่ง) 
   - ถ่ายรูป เดินชมวิวหุบเหวเขา 30 นาที ที่สถานี Alp Grüm โดยนั่งรถไฟใช้เวลานั่งนาน 1 ชั่วโมง
   - (อาจไม่ได้ไป เพราะเสียค่ารถไฟหลายรอบ) นั่งรถไฟไปลงสถานี Ospizio Bernina เดินชมวิวทิวเขาและทะเลสาบ จุดชมวิว Lago Bianco
   - (อาจไป ถ้ามีแรงเดิน) เส้นทางเดินเขา 5.5 กม. ใช้เวลาเดิน 2 ชั่วโมง เส้นทางเดินเขาไปยังจุดชมวิว Lej Sgrischus ที่สวย ไม่จำเป็นต้องเดินถึง Lej Sgrischus ก็ได้ ระหว่างมีวิวสวยๆ ให้ถ่ายรูป โดยเริ่มเดินจาก Nietzsche-Haus  มีเส้นทางที่ชัดเจน ทางราบ ถนนเส้นใหญ่ สามารถปั่นจักรยานได้ มีจุดแวะถ่ายรูปที่ Fex Curtins หมู่บ้านสุดท้ายในหุบเขาและมีผู้คนอาศัยอยู่มากว่า 700 ปี และ โบสถ์ Bergkirche Fex-Crasta, Santa Margarita ตกแต่งด้วยจิตรกรรมฝาผนังสมัยปี ค.ศ. 1511
   - ในเมือง Tirano มีห้างเล็กๆ 2-3 ห้าง เช่น ห้าง U2 Supermercato, ห้าง Sigma, ห้าง Supermercato Sigma สำหรับซื้อของทำอาหารง่ายๆ

ประมาณการ ค่าใช้จ่าย คร่าวๆ คนละ 37,000 บาท พัก 6 คืน ไม่รวมอาหาร
        - ค่าตั๋วเครื่องบินไปซูริค บินกลับทางมิลาน 16,000-22,000 บาท

        - ค่าวีซ่าเชงเก้น 60 ยูโร 2,095 บาท + ค่าธรรมเนียม 863 บาท รวม 3,000 บาท
        - ประกันภัยการเดินทาง 355 บาท/คน MSIG คุ้มครองไม่น้อยกว่า 1.5 ล้านบาท เพื่อใช้ขอวีซ่าเชงเก้น
        - ค่าซิมอินเตอร์เนต SIM2FLY ทั่วโลก 899 บาท

        - ค่าที่พัก วันละ 1,000 บาท/คน 6 คืน 6,000 บาท/คน
        - ตั๋วรถไฟ แบบ 24 ชม. วันละ 13.50 ยูโร 505 บาท ใช้ในมิลาน ขึ้นรถโดยสารได้ทุกประเภท รถราง รถไฟ นั่งรถไฟไปสนามบิน ฯลฯ
        - ค่าขึ้นกระเช้า ไปยอดเขา ยอดเขา Corvatsch ราคา 50 CHF 1,755 บาท ราคานี้รวมอาหารและเครื่องดื่มที่มาเป็นเซ็ตเมนูให้ กระเช้าขาลงเขาปิด 16.00 น.
        - (ถ้าไป) ค่าขึ้นรถไฟไต่เขา MMB ไต่เขา Muottas Muragl 10 นาที ราคา 35 CHF 1,230 บาท ต่อคน
        - เช่ารถขับ จากมิลาน ไป เมือง St. Moritz สวิสฯ
   หรือ ใช้วิธีนั่งรถไฟ ดังนี้

        - ค่ารถไฟจาก มิลาน Milan Centraie ไป Tirano สถานีชายแดนอิตาลี ราคา 426-444 บาท/เที่ยว ใช้ระยะเวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 32 นาที เดิน 45 เมตร 1 นาที เพื่อไป สถานี Campocologno
        - ค่ารถไฟ จากสถานี Campocologno ไปสถานี St. Moritz สวิสฯ ราคา 823-1,029 บาท/เที่ยว ใช้ระยะเวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 19 นาที รวมเวลาทั้งหมดจาก มิลาน Milan Centraie ไป St. Moritz ใช้เวลา 4.50 ชั่วโมง
        - ค่ารถไฟ ไป ลงสถานี Alp Grüm สวิสฯ ราคา 
        - ค่ารถไฟไปลงสถานี Punt Muragl แล้วต่อด้วยรถไฟไต่เขา
        - ค่ารถไฟไปลงสถานี Ospizio Bernina สวิสฯ
        - ค่ารถบัส 5.60 CHF 197 บาท 13 นาที จาก สถานีรถไฟ St. Moritz ขึ้นรถบัสหมายเลย 1 ไป ลงที่ป้ายรถบัส Silvaplana, Kreisel Mitte หรือป้าย Surlej, Brücke แล้วเดินไปยังทะเลสาบ Silvaplana
        - ค่ารถบัสไปลงสถานี Surlej, Corvatschbahn เพื่อขึ้นกระเช้า ไปชมวิวที่ยอดเขา Corvatsch เทือกเขา Engadin

 
[ ความเห็นที่ 1]
RE : วางแผนเที่ยว มิลาน อิตาลี - สวิสเซอร์แลนด์ St. Moritz, Muottas Muragl (ทริปนี้ค่อนข้างเหนื่อย)
โพสต์เมื่อ: วันพฤหัสบดี 18 พฤศจิกายน 2564  12:43 น.คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว