เข้าชม :
145
ต้มไก่ใบมะขาม |
|
- น่องติดสะโพกไก่ 1 ชิ้น แล่ หั่นชิ้น พอดีคำ
- น้ำเปล่า 400 ml. - ใบมะขามอ่อน 1 กำมือ หรือ 1/2 ของถุง 10 บาท ซื้อจากตลาดสด - ข่า 1 ชิ้นเล็ก (เก็บ แช่แข็ง) - ตระไคร้ 1/2 ก้าน (เก็บ แช่แข็ง) - ใบมะกรูด 1-2 ใบ (เก็บ แช่แข็ง) - กระเทียมจีน 2 กลีบ (เก็บ แช่แข็ง) - มะเขือเทศ 1 ลูก - หอมหัวใหญ่ 1 ส่วน (ถ้ามี) - พริกจินดาแดง 1-2 เม็ด (ถ้าชอบ) ปรุงรส ดังนี้ - น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ ทิพรส - น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ ยี่ห้อ ภูเขา AAA - ดอกเกลือ 1/2 ช้อนชา (ห้ามขาด) - รสดี รสหมู 1/2 ช้อนชา - มะนาว 1/2 ลูก (บีบใส่หลังจากดับไฟแล้ว) |
|