ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » สูตรอาหาร
เข้าชม : 145

ต้มไก่ใบมะขาม

โพสต์เมื่อ: วันจันทร์ 13 มิถุนายน 2565  12:46 น.

   - น่องติดสะโพกไก่ 1 ชิ้น แล่ หั่นชิ้น พอดีคำ
   - น้ำเปล่า 400 ml.
   - ใบมะขามอ่อน 1 กำมือ หรือ 1/2 ของถุง 10 บาท ซื้อจากตลาดสด
   - ข่า 1 ชิ้นเล็ก (เก็บ แช่แข็ง)
   - ตระไคร้ 1/2 ก้าน (เก็บ แช่แข็ง)
   - ใบมะกรูด 1-2 ใบ (เก็บ แช่แข็ง)

   - กระเทียมจีน 2 กลีบ (เก็บ แช่แข็ง)
   - มะเขือเทศ 1 ลูก
   - หอมหัวใหญ่ 1 ส่วน (ถ้ามี)
   - พริกจินดาแดง 1-2 เม็ด (ถ้าชอบ)

   ปรุงรส ดังนี้
   - น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ ทิพรส

   - น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ ยี่ห้อ ภูเขา AAA
   - ดอกเกลือ 1/2 ช้อนชา (ห้ามขาด)
   - รสดี รสหมู 1/2 ช้อนชา
   - มะนาว 1/2 ลูก (บีบใส่หลังจากดับไฟแล้ว)



คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว