ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » หุ้น
เข้าชม : 412

เหตุการณ์ Circuit Breaker เซอร์กิจ เบรคเกอร์ ?!?! Black Monday..

โพสต์เมื่อ: วันพุธ 15 ตุลาคม 2557  20:55 น.


วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2554

Circuit Breaker ?!?!
เหตุการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุการณ์ที่ดิฉันเพิ่งเคยประสบเป็นครั้งแรก...(ขณะเขียนนี่ยังตระหนกตกใจอยู่)
 
ก่อนที่จะเกิดโศกนาฏกรรมสักสัปดาห์ หุ้นก็ได้ออกอาการตกจากพันกว่าจุดเหลือเก้าร้อยกว่าจุดภายใน 3-4 วัน(แน่นอนว่าหนีตายไม่ทัน) พอเจอ Black Monday เข้าไปอีก ก็ยกเข้าเมรุได้เลยค่ะ T^T
 
แต่ก็เป็นบทเรียนที่ดีว่า ตลาดหุ้นไม่เคยปราณีคนที่ไม่ได้ศึกษามาอย่างดีพอ... 
และแม้บางครั้งจะศึกษามาอย่างดีแล้ว แต่ถ้าใจไม่เด็ดพอก็ไม่สามารถเดินออกจากสนามรบโดยปราศจากบาดแผลได้... (เหวอะมากตอนนี้)
ข้อดีอีกอย่างคือ หลังจากเหตุการณ์นั้นทำให้เราใจนิ่งขึ้นมาก  เมื่อก่อนเคยร้อนรนตอนหุ้นบางตัว -20% แต่ตอนนี้สามารถนอนกอดหุ้นตัวนั้นที่ -47% ได้โดยไม่มีความรู้สึกอะไรอีกแล้ว >< (มันลงเกินจะคัทแล้วจอร์ช)

ทำให้เราตระหนักได้ว่า Circuit breaker ไม่ใช่เรื่องเล่าขานในตำนานอีกต่อไป เป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเหลือเกินค่ะ แม้ตลาดหุ้นจะยังไม่ได้ใช้มาตรการ Circuit breaker แต่ถ้าเกิดขึ้นจริง.... สิ่งที่เม่าต้องทำคือ....ทำใจ (แง้)

[ ความเห็นที่ 1]
RE : เหตุการณ์ Circuit Breaker เซอร์กิจ เบรคเกอร์ ?!?! Black Monday..
โพสต์เมื่อ: วันพุธ 15 ตุลาคม 2557  20:56 น.

.
[ ความเห็นที่ 2]
RE : เหตุการณ์ Circuit Breaker เซอร์กิจ เบรคเกอร์ ?!?! Black Monday..
โพสต์เมื่อ: วันพุธ 15 ตุลาคม 2557  20:57 น.

.


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว


คำยอดฮิต :- Black Monday  Circuit Breaker