ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » สูตรอาหาร
เข้าชม : 11126

สูตรน้ำจิ้มเนื้อย่างแบบญี่ปุ่น น้ำจิ้มยากินิคุ

โพสต์เมื่อ: วันอังคาร 23 ธันวาคม 2557  17:44 น.

สูตร 1
1. ซีอิ้วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ (ยี่ห้อตราเด็กสมบูรณ์)
2. ซอสถั่วเหลือง หรือ โชยุ 6 ช้อนโต๊ะ (ยี่ห้อคิโคแมน ขวดเหลืองแดง)
3. มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ หรือ 1 ลูก ขนาดกลาง+กับอีกครึ่งลูก
4. กระเทียมสับ
5. พริกจินดา (พริกแดง) หรือพริกขี้หนู ซอย
6. แยมส้ม 2 ช้อนโต๊ะ (ยี่ห้อเบสท์ฟู้ด)
7. ซอสภูเขาทองฝาเขียว 4 เหยาะพอ

สูตร 2
ซีอิ๊วเกาหลี 3 1/2 ช้อนโต๊ะ [หากไม่มีใช้โชหยุ Kikoman]
น้ำส้มสายชูหมัก 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่นเกาหลี 2 ช้อนชา [สูตรนี้ใช้น้ำพริกเกาหลี]
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา [ไม่ได้ใส่ ใส่โชหยุอย่างเดียว]
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ [ใส่แทนน้ำตาลทรายด้วย Cooking Syrup]
น้ำมันงาเกาหลี 1 ช้อนชา [หากไม่มีน้ำมันงาเกาหลี ใช้น้ำมันงาของไทยเรานี่หล่ะ]
แต่คงต้องเลือกยี่ห้อกันหน่อย บางยี่ห้อไม่เวิร์กเลยคะ
งาขาวคั่ว 1-2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมไทยซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ [หรือมากน้อยตามชอบ]

สูตร 3
งาขาวคั่ว
ขิงบดละเอียด
กระเทียมสับละเอียด
พริกป่น
หอมหัวใหญ่สับละเอียด
สาเก หรือ เหล้าญี่ปุ่น
แยมส้ม
น้ำมันงา
โชยุ หรือ ซีอิ้วญี่ปุ่น




คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว