เข้าชม :
486
ผัดหมี่ซั่ว แบบง่าย ๆ |
|
ผัดหมี่ซั่ว
- เส้นหมี่ซั่ว 2 ก้อน ใช้เส้น หมี่เบตง ยี่ห้อ ลูกท้อ - แครอท 1/3 หัว ให้ใช้ที่ขูดเส้นมะละกอ - กะหล่ำปลี 3 ใบใหญ่ หั่นชิ้นเป็นเส้นยาว กว้าง 1.5 ซม. - หอมหัวใหญ่ 1/4 ลูก - น้ำมันมะพร้าว หรือ น้ำมันหมู 1 ช้อนโต๊ะ - เห็ดหอม 1 ดอก หั่นบาง (ห้ามขาด) ถ้าไม่มีให้ใช้ซีอิ้วเห็ดหอม ตรา เด็กสมบูรณ์แทน ซีอิ้วขาว ได้ ปรุงรส - ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ หรือ ซีอิ้วเห็ดหอม ตรา เด็กสมบูรณ์ ให้ใช้ช้อนตวง สูตร จะได้เป๊ะ - รสดี รสหมู 1 ช้อนชา ใช้ช้อนตวง ไม่พูน จะได้เป๊ะ - น้ำเปล่า 50 ml. ให้ใช้แก้วตวง จะได้เป๊ะ วัตถุดิบเสริม (ถ้ามี ถ้าชอบ) - ข้าวโพดอ่อน 3 ฝัก หั่นผ่ากลาง - แฮม CP หรือ เบคอน BMP - หมูสับ วิธีทำ 1. ต้มเส้นลงในน้ำเดือด นาน 3 นาที (จับเวลา) แล้วตักขึ้น ล้างน้ำเปล่า เพื่อหยุดการสุกของเส้น 2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันหมู เอาผักลงไปผัดให้สุก 3. ใส่เส้นลงไป ราด ซีอิ้วขาว และ ซีอิ้ว สูตรเห็ดหอมให้ทั่ว 4. ผัดคลุกเคล้าให้ซอสเข้ากัน เสร็จ |
|