ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » สูตรอาหาร
เข้าชม : 486

ผัดหมี่ซั่ว แบบง่าย ๆ

โพสต์เมื่อ: วันพุธ 19 เมษายน 2560  13:19 น.

       ผัดหมี่ซั่ว
     - เส้นหมี่ซั่ว 2 ก้อน ใช้เส้น หมี่เบตง ยี่ห้อ ลูกท้อ
     - แครอท 1/3 หัว ให้ใช้ที่ขูดเส้นมะละกอ
     - กะหล่ำปลี 3 ใบใหญ่ หั่นชิ้นเป็นเส้นยาว กว้าง 1.5 ซม.
     - หอมหัวใหญ่ 1/4 ลูก
     - น้ำมันมะพร้าว หรือ น้ำมันหมู 1 ช้อนโต๊ะ

     - เห็ดหอม 1 ดอก หั่นบาง (ห้ามขาด) ถ้าไม่มีให้ใช้ซีอิ้วเห็ดหอม ตรา เด็กสมบูรณ์แทน ซีอิ้วขาว ได้

     ปรุงรส
     - ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ หรือ ซีอิ้วเห็ดหอม ตรา เด็กสมบูรณ์ ให้ใช้ช้อนตวง สูตร จะได้เป๊ะ
     - รสดี รสหมู 1 ช้อนชา ใช้ช้อนตวง ไม่พูน จะได้เป๊ะ
     - น้ำเปล่า 50 ml. ให้ใช้แก้วตวง จะได้เป๊ะ

     วัตถุดิบเสริม (ถ้ามี ถ้าชอบ)

     - ข้าวโพดอ่อน 3 ฝัก หั่นผ่ากลาง
     - แฮม CP หรือ เบคอน BMP
     - หมูสับ

     วิธีทำ
     1. ต้มเส้นลงในน้ำเดือด นาน 3 นาที (จับเวลา) แล้วตักขึ้น ล้างน้ำเปล่า เพื่อหยุดการสุกของเส้น
     2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันหมู เอาผักลงไปผัดให้สุก
     3. ใส่เส้นลงไป ราด ซีอิ้วขาว และ ซีอิ้ว สูตรเห็ดหอมให้ทั่ว
     4. ผัดคลุกเคล้าให้ซอสเข้ากัน เสร็จ

s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

ปิดรับสมัครสมาชิกแล้ว