ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น ATP30
เข้าชม : 351

ปี 62 ไร้บันทึกค่าเสื่อมรถอายุ 10 ปี กว่า 5 ลบ. พร้อมบุ๊กลูกค้าใหม่ 4 รายเต็มปี

โพสต์เมื่อ: วันพฤหัสบดี 24 มกราคม 2562  13:13 น.
สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 09:47:29 น.

*ATP30
-นสพ.รายงาน ลั่นปี 62 กำไรนิวไฮโต 20% ไร้บันทึกค่าเสื่อมรถอายุ 10 ปีกว่า 5 ล้านบาท พร้อมบุ๊กผลตอบแทนลูกค้าใหม่ 4 รายเต็มปี

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq05/2944659 

----------------------------------------------


ประเด็นสำคัญในการลงทุน :

  คาดกำไร 4Q61 เติบโต 3%YoY และ 2%QoQ กำไรปี 61 เติบโต 58% : ฝ่ายวิจัยคาดกำไรในช่วง 4Q61 ราว 10.88 ล้านบาท ซึ่งเติบโตต่อเนื่อง 3%YoY และ 2%QoQ โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากลูกค้าเดิม และบริการใหม่ในการให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยวเส้นทางกทม.-เกาะพงันที่เริ่มให้บริการตั้งแต่ 21 ธ.ค. 61ให้กับบริษัทย่อยของบมจ.ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ (RP)   รวมทั้งราคาน้ำมันที่ปรับลดลง  ประกอบกับการประหยัดค่าใช้จ่ายจากจำนวนรถที่หมดค่าเสื่อมราคาเพิ่มขึ้นเป็น 33 คันจาก 10 คันในปี 60 และการขายรถอีก 1 คันในเดือนพ.ย. (เดือนมิ.ย.ขาย 1 คัน) ส่งผลให้คาดการณ์กำไรสุทธิปี 61 เติบโตสูงถึง 58% เป็น 41.4 ล้านบาท  ทั้งนี้ งวด 9M61 มีกำไรสุทธิ 30.5 ล้านบาท  เติบโต 94%YoY ซึ่งคิดเป็น 74% ของประมาณการทั้งปี

  ความคืบหน้าของโครงการ EEC สนับสนุนการเติบโตในอนาคต: ภาพรวมธุรกิจรับส่งพนักงานระหว่างชุมชนและโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่ 3 จังหวัดได้แก่ ชลบรี ฉะเชิงเทรา ยังมีศักยภาพเติบโตต่อเนื่องระยอง ในอนาคตจากความชัดเจนของโครงการลงทุนสนับสนุนเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ที่ช่วยดึงดูดนักลงทุนมาสร้างโรงงานอุตสาหกรรมในขตพื้นที่ EEC ประกอบกับผู้บริหารมีแผนกลยุทธ์ในการรักษาฐานลูกค้าเดิม ขยายสู่กลุ่มลูกค้าใหม่  และใช้ประโยชน์จากรถที่หมดสัญญากับลูกค้าด้วยการนำมาบริการด้านขนส่งนักท่องเที่ยว  ทำให้คาดจะเห็นผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่อง

  คาดกำไรปี 62 เติบโต 23% : ผู้บริหารคาดปลายปี 62 จะมีรถให้บริการรวม 290 คัน เติบโต 4%YoY โดยในวันที่ 26 ก.พ. 62 จะเริ่มการให้บริการรับส่งพนักงานของบจ. ไทย เอ็น โอเค  ซึ่งเป็นลูกค้ารายใหม่ ด้วยรถตู้ปรับอากาศ 10 คัน ระยะเวลาให้บริการ 4 ปี ด้วยสมมติฐานอัตราการเติบโตของรายได้ราว 14% ซึ่งคาดการณ์ราว 480 ล้านบาท อัตรากำไรขั้นต้นราว 26.1% ใกล้เคียงกับปี 61 คาดการณ์กำไรสุทธิปี 62 ราว 51 ล้านบาทซึ่งเติบโตราว  23% จากประมาณการกำไรสุทธิในปี 61  อัตรากำไรสุทธิราว 10.6% ปรับดีขึ้นจาก 9.8% ในปี 61 โดยมีการเติบโตเฉลี่ยของกำไรระหว่างปี 60-62 (CAGR) ราว 40%

ปัจจัยเสี่ยง :
  1 ลูกค้าเก่าไม่ต่อสัญญาใช้บริการ 
  2. บริษัทจัดหารถให้บริการไม่ทันตามกำหนดเวลา
  3. ราคาน้ำมันที่ปรับเพิ่มขึ้นทำให้ต้นทุนบริการเพิ่มสูงขึ้น
  4.จำนวนนักท่องเที่ยวจีนลดลงทำให้บริการใหม่รับส่งนักท่องเที่ยวเติบโตไม่มาก
s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ