ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น SET
เข้าชม : 347

คลังคาดว่าจะออกมาตรการกระตุ้นทั้งการให้เงินช่วยเหลือ COVID-19 ราว 1.4 ล้านลบ.

โพสต์เมื่อ: วันอังคาร 7 เมษายน 2563  13:00 น.
แผนกระตุ้นศก.
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -7 เม.ย. 63 10:12 น.

 

ผู้สื่อข่าวรายงานราคาหุ้น  บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) หรือ AOT ณ เวลา 10.08 น. อยู่ที่ระดับ 53.25 บาท เพิ่มขึ้น 3.25 บาท หรือ 6.50% มูลค่าการซื้อขาย 486.49 ล้านบาท 
 
   บล.กรุงศรีเปิดเผยว่า AOT (ปิด 50 ซื้อ/เป้า 58) เก็งกำไรรับกระแสผู้ติดเชื้อ Covid-19 รายใหม่ทั่วโลกเริ่มทยอยลดลงเป็น Sentiment บวกต่อกลุ่มท่องเที่ยว ทั้งนี้หากสถานการณ์การท่องเที่ยวกลับสู่ภาวะปกติ AOT จะเป็นผู้ประกอบการการท่องเที่ยวในไทยที่ได้ประโยชน์เป็นลำดับแรก (ด่านแรกก่อนที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้าประเทศไทย)

   ด้านบล.หยวนต้า เปิดเผยว่า วันนี้จะมีประชุม ครม. ชุดใหญ่ คาดว่าจะมีการอนุมัติมาตรการบรรเทาผลกระทบจาก COVID-19 ชุดที่ 3 วงเงินรวมทั้งของกระทรวงการคลัง และ ธปท. ราว 1.8 ล้านลบ. หากนับเฉพาะกระทรวงการคลังคาดว่าจะออกมาตรการกระตุ้นทั้งการให้เงินช่วยเหลือ และการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานประเทศเพื่อให้เกิดการจ้างงานรวมกันราว 1.4 ล้านลบ. รวมนโยบายการคลังที่ออกมา 2 ชุดก่อนหน้านี้ 5.2 แสนลบ. จะเป็น 1.9 ล้านลบ. คิดเป็น 11% ของ GDP2562 มากกว่าค่าเฉลี่ยทั้วโลกที่ราว 4% ของ GDP2562

   ขณะที่ ธปท. เติมสภาพคล่องผ่านนโยบายการเงินไปแล้ว 2 แสนลบ. และกำลังเติมผ่านการออก พ.ร.ก. 2 ฉบับอีกกว่า 9 แสนลบ. รวมเป็น 1 ล้านลบ. หรือ 5.9% ของ GDP2562 ซึ่งเมื่อรวมกัน เราคาดว่าจะรองรับความเสี่ยงขาลงของ GDP2563 ได้เกือบทั้งหมด โดยเมื่อย้อนอดีตไปถึงวิกฤติต้มยำกุ้งปี 2540 มีการออก พ.ร.ก. กู้เงินมาแล้ว 4 ครั้ง SET INDEX ให้ผลตอบแทนเป็น 3 ปีใน 4 ปีที่ออก พ.ร.ก.

   และกลุ่มที่มัก Outperform คือ กลุ่มที่ Underperform อย่างมากในช่วงก่อนหน้า ซึ่งรอบนี้คือ แบงก์ ท่องเที่ยว ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ขนส่ง และรับเหมาก่อสร้าง หุ้นที่เป็นผู้นำของแต่ละกลุ่มมีโอกาสฟื้นตัวได้ก่อน เช่น BBL/ SCB/ MINT/ ERW/ KCE/ DELTA/ AOT/ BTS/ BEM/ CK


 
s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ