ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น SPCG
เข้าชม : 20

SPCG ตั้งเป้าปี 62 เติบโตจากธุรกิจ Solar Farm 36 โครงการ 260 MW

โพสต์เมื่อ: วันพุธ 6 มีนาคม 2562  13:26 น.
SPCG ลุ้นปี 62 รายได้ 7 พันลบ.บุ๊คโรงไฟฟ้า 260 MW-งบลงทุน 3 พันลบ.

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 มี.ค. 62 12:14 น.

  ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) หรือ SPCG เปิดเผยในงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day) ระบุ ลุ้นปี 62 มีรายได้ 7 พันล้านบาท หรือเติบโต 15% จากการรับรู้รายได้โซลาร์ ฟาร์ม 260 เมกะวัตต์ พร้อมมีรายได้ธุรกิจติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป แย้มมีแผนลงทุนโซลาร์ฟาร์มในญี่ปุน รวม 10 เมกะวัตต์ รายละเอียดดังนี้

  - บริษัทตั้งเป้าปี 62 ทำรายได้มากกว่า 7,000ล้านบาท เพิ่มขึ้น15% จากงวดปี 61 ที่มีรายได้ จำนวน 6,046 ล้านบาท เป็นผลเติบโตจากธุรกิจผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Farm) จำนวน 36 โครงการ มีกำลังการผลิต 260 เมกะวัตต์ สามารถผลิตและจำหน่ายฟ้าได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีธุรกิจจำหน่ายและติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (Solar Roof) ซึ่งดำเนินการโดยบริษัท โซลาร์ เพาเวอร์ รูฟ จำกัด (SPR ) คาดว่าปีนี้ลูกค้ากลุ่มลุกค้าที่อยู่อาศัย จะเติบโตอย่างมาก เนื่องจากเป็นการช่วยประหยัดค่าพลังงานไฟฟ้า โดยธุรกิจ Solar Roof ปัจจุบันมีกำลังผลิต 40-50 เมกะวัตต์ และมีแนวโน้ม คาดในอีก 3 ปีข้างหน้าจะมีกำลังการผลิต 100 เมกะวัตต์

  -สำหรับความคืบหน้าโครงการโซลาร์ ฟาร์ม Ukujima Mega Solar Project ขนาดกำลังการผลิต 480 เมกะวัตต์ จะเริ่มก่อสร้างในเดือนมี.ค.นี้ ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 3-4 ปี จากนั้นจะสามารถจ่ายไฟฟ้าเข้าสู่ระบบได้ ส่วนโครงการโซลาร์ฟาร์ม ณ เมืองฟูกุโอกะ ขนาดกำลังการผลิต 65 เมกะวัตต์ คาดไตรมาส 2/62 จะสรุปผลการศึกษาและลงทุน

  -นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาโครงการลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์ม รวม 3-4 โครงการ โ ขนาดกำลังการผลิตรวมประมาณ 10 เมกะวัตต์ คาดว่าภายในไตรมาส 2/62 จะตัดสินใจลงทุน และประกาศการลงทุนได้

  - ปีนี้บริษัทได้เตรียมงบลงทุนไว้พัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าต่างๆ ประมาณ 3,000 ล้านบาท

ลักษณะธุรกิจของ SPCG
ประกอบธุรกิจด้านการลงทุน โดยการถือหุ้นบริษัทในเครือ เพื่อดำเนินธุรกิจ 3 ด้าน ดังนี้(1) ธุรกิจลงทุนและพัฒนาโซลาร์ฟาร์ม ธุรกิจบริการรับเหมาก่อสร้างโซลาร์ฟาร์ม แบบครบวงจร (“Engineering, Procurement and Construction: EPC”) และธุรกิจบริการด้านการปฏิบัติการ การบำรุงรักษา และการประมวลผลโซลาร์ฟาร์ม (“Operation, Maintenance and Monitoring: OM&M”) (2) ธุรกิจหลังคาเหล็กและโครงสร้างพร้อมบริการครบวงจร ทั้งด้านการผลิต จัดจำหน่ายและให้บริการติดตั้งแผ่นเหล็กเคลือบลอนภายใต้นโยบายคุณภาพและมาตรฐานเดียวกัน (3) ธุรกิจจำหน่ายและรับติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (Solar Roof)

s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ