ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น EA
เข้าชม : 39

EA ทุ่ม 1 พันลบ.ผุดโรงไฟฟ้าไฮบริดที่เมียนมา-เวียดนาม แย้มงบ Q1/62 แจ่ม

โพสต์เมื่อ: วันอังคาร 19 มีนาคม 2562  11:05 น.
EA ทุ่ม 1 พันลบ.ผุดโรงไฟฟ้าไฮบริดที่เมียนมา-เวียดนาม แย้มงบ Q1/62 แจ่ม

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 มี.ค. 62 12:24 น.

  นางสาวออมสิน ศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เปิดเผยในงาน Opputunity Day ว่า ทุ่มงบ 1 พันลบ.สร้างโรงไฟฟ้าไฮบริดที่เวียดนามและพม่า ลุ้นงบไตรมาส 1/62 โตกว่าปีก่อน คาดปลายปีนี้ให้บริการเดินเรือ 20 ลำตามแผน เดือนมี.ค.นี้ เปิดจองรถ EV

  - เตรียมงบลงทุน 1,000 ล้านบาท เพื่อก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าประเภทไฮบริดที่เมียนมา และเวียดนาม โดยคาดว่าในปี 62 จะเริ่มเห็นความชัดเจนมากขึ้น ซึ่งโรงไฟฟ้าดังกล่าวเป็นโรงไฟฟ้าไฮบริด ที่ประกอบด้วย โรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์ม และแบตเตอรี่ เบื้องต้นยังไม่สามารถบอกรายละเอียดของกำลังการผลิตไฟฟ้าได้ แต่อย่างไรก็ตาม จะสร้างทีละเฟส

  - คาดผลประกอบการไตรมาส 1/62 จะเติบโตดีกว่าปีก่อน เนื่องจากจะมีโรงไฟฟ้าลมหนุมาน ขนาดกำลังการผลิต 260 เมกะวัตต์ (MW) จ่ายไฟเข้าสู่ระบบครบเต็มจำนวน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ จ่ายไฟไปแล้วจำนวน 90 MW และส่วนที่เหลืออีก 170 MW จะจ่ายไฟในช่วงปลายเดือนมี.ค.62

  - ความคืบหน้ากฎเกณฑ์การให้บริการเดินเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา ขณะนี้กำลังเจรจาเรื่องรายละเอียดเกณฑ์กับกรมเจ้าท่า ซึ่งจะต้องมีการปรับปรุงท่าเรือใหม่เพื่อรองรับสถานีชาร์จ เบื้องต้นยังคงแผนว่าจะสามารถนำเรือมาให้บริการได้ภายในปลายปี 62 จำนวน 20 ลำ จากนั้นจะทยอยจนครบ 54 ลำ

  - ส่วนความคืบหน้าการจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าคาดว่าในปี 62 จะเริ่มจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าประเภท MVP เป็นอันดับแรก ตั้งเป้าในปี 63 จะมียอดขายประมาณ 4,000-5,000 คัน ทั้งนี้ จะนำรถยนต์ไปโชว์ที่งานมอเตอร์โชว์ที่จะจัดขึ้นในปลายเดือนมี.ค.นี้ พร้อมกับเปิดให้ทดลองขับ และเปิดให้จองสำหรับผู้ที่สนใจ

  - ในปี 62-63 จะใช้เงินลงทุนประมาณ 9,000 ล้านบาท แบ่งเป็นการลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าในประเทศ และต่างประเทศ และก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในสายธุรกิจไบโอดีเซล รวมถึงการลงทุนในธุรกิจเดินเรือ และรถยนต์ไฟฟ้าประเภท EV ซึ่งจะมาจากกระแสเงินสด หรือการออกหุ้นกู้

ลักษณะธุรกิจของ EA
EA และบริษัทย่อย ดำเนินธุรกิจหลัก 5 ธุรกิจ 1.) ธุรกิจผลิตและจำหน่ายน้ำมันไบโอดีเซล (B100) กลีเซอรีนบริสุทธิ์ และผลิตภัณฑ์พลอยได้2.) ธุรกิจผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน (ผ่านกลุ่มบริษัทย่อย)3.) ธุรกิจพัฒนาและผลิตแบตเตอรี่ (ผ่านกลุ่มบริษัทย่อย)4.) ธุรกิจบริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า และธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (ผ่านกลุ่มบริษัทย่อย)5.) ธุรกิจวิจัย และพัฒนา (ผ่านกลุ่มบริษัทย่อย)

s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ