ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น III
เข้าชม : 26

III ปี 62 จะเริ่มรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากสิงคโปร์เพิ่ม ฮ่องกงอีก 40 ลบ.

โพสต์เมื่อ: วันพฤหัสบดี 11 เมษายน 2562  12:10 น.
III ลั่น Q2/62 ลุยโครงการร่วมทุนไต้หวัน-สิงคโปร์ ขนส่งสินค้าทางอากาศ
 
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 มี.ค. 62 16:35 น.

   นายทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ III เปิดเผยในงาน Opportunity Day ระบุ ในเดือนเม.ย.นี้ จะสรุปดีลร่วมทุนพันธมิตร ผุดคลังสินค้าเคมีภัณฑ์ แย้มไตรมาส 2/62 เริ่มให้บริการรองรับสายการบินขนส่งสินค้าต่างประเทศ รายละเอียดดังนี้

  - ใน​ไตรมาส 2/62 บริษัทได้ร่วมกับพันธมิตรไต้หวัน และสิงคโปร์ เพื่อให้บริการกับสายการบินที่ขนส่งสินค้าแบบเฉพาะ ซึ่งพันธมิตรดังกล่าวมีเครือข่ายประเภทสายการบินขนส่งสินค้าทั่วพื้นที่ในเอเชีย

  - และขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างเจรจากับพันธมิตร 2-3 ราย ซึ่งทั้งบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯและไม่ได้เป็นบริษัทจดทะเบียนฯเพื่อร่วมดำเนินการก่อสร้างคลังสินค้าประเภทเคมีภัณฑ์ มีพื้นที่ก่อสร้าง 5,000-10,000 ตารางเมตร คาดเดือนเม.ย.นี้ จะสรุปดีลร่วมทุนกับพันธมิตรได้

  -​ขณะเดียวในปี 62 จะเริ่มรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากเงินลงทุนในบริษัทอราวน์ โลจิสติกส์ แมเนจเม้นท์ จำกัด (ฮ่องกง)​ จากที่บริษัทเข้าถือหุ้นในสัดส่วน 49% โดยปีนี้จะรับรู้ส่วนแบ่งกำไรเข้ามาประมาณ 40 ล้านบาท

  -​ส่วนธุรกิจขนส่งสินค้าทางทะเล และทางบก มีแผนจะขยายธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการขนส่งสินค้าในระบบตู้คอนเทนเนอร์ที่จะเติบโตตามพันธมิตรสายเดินเรือ และตามเศรษฐกิจในโครงการเขตพัฒนาพื้นที่พิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี)

  -​สำหรับการให้บริการ และจำหน่ายบรรจุภัณฑ์สำหรับการขนส่งสินค้าทางอากาศ หลังจากที่ได้เข้าซื้อหุ้น DG Packaging pte.Ltd ที่สิงคโปร์นั้นในปีนี้ จะรับรู้ส่วนแบ่งกำไรเพิ่มมากขึ้น

  -​ นอกจากนี้บริษัทคาดว่าจะมีรายได้มากขึ้น จากการที่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จะเริ่มกลับมาใช้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ในช่วงครึ่งหลังปี 62 หลังจากไปรษณีย์ไทย จะกลับมาให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในช่วงไตรมาส 2/62

  -​ด้านแผนธุรกิจในปี 62-64 บริษัทยังคงตั้งเป้ารายได้เติบโตปีละไม่ต่ำกว่า 20% ด้วยการขยายฐานลูกค้ากลุ่ม E-Commerce ระหว่างประเทศ โดยเฉพาะจากจีน โดยอาศัยจุดแข็งจากการที่บริษัทฯ เป็นตัวแทนของสายการบิน รวมทั้งการเป็นพันธมิตรกับสายการบินต่างๆ นอกจากนี้ยังขยายธุรกิจในส่วนของการเป็นตัวแทนสายการบินในระดับภูมิภาคในลักษณะการเข้าซื้อกิจการ ส่วนธุรกิจการขนส่งสินค้าทางทะเลและทางบก บริษัทฯ มีแผนขยายธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการขนส่งสินค้าในระบบตู้คอนเทนเนอร์ และธุรกิจโลจิสติกส์ สำหรับสินค้าอันตรายและเคมีภัณฑ์ มีแผนขยายพื้นที่การให้บริการเพิ่มเติมทั้งในพื้นที่เดิม บางนา กม.39 และพื้นที่การให้บริการที่มีศักยภาพ เช่น EEC

 

ลักษณะธุรกิจของ III
ให้บริการด้านโลจิสติกส์อย่างครบวงจร โดยรับบริหารโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ และให้บริการทั้งในฐานะผู้ขนส่งและผู้รับบริหารจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศและภายในประเทศ ทั้งทางอากาศ ทางทะเล และทางบก

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน  

s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ