ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น TPIPP
เข้าชม : 165

TPIPP พ.ค.นี้ ลุ้นผลประมูลโรงไฟฟ้าขยะ 2 แห่ง อ่อนนุช และหนองแขม 40 MW

โพสต์เมื่อ: วันพฤหัสบดี 11 เมษายน 2562  12:23 น.
TPIPP เผยพ.ค.นี้ รู้ผลประมูลโรงไฟฟ้าขยะ 2 แห่ง คาดลงทุน 6-8 พันลบ.

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -7 มี.ค. 62 12:02 น.

   นายภัคพล เลี่ยวไพรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบัญชีและการเงิน และนายวรวิทย์ เลิศบุษศราคาม รองผุ้จัดการใหญ่ บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TPIPP เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า ลุ้นผลประมูลโรงไฟฟ้าขยะอ่อนนุช และหนองแขมในเดือนเม.ย.-พ.ค.นี้ คาดหากได้ต้องกู้เงินจาก TPIPP - ออกหุ้นกู้ ใช้ทำทุน ส่วนไตรมาส1/62 โรงไฟฟ้า TG5 และ TG7 ปิดซ่อมบำรุง

   -คาดเดือนเม.ษ.-พ.ค.62 จะรู้ผลประมูลโครงการโรงไฟฟ้าขยะชุมชนที่อ่อนนุช และหนองแขม ขนาดกำลังการผลิตรวม 40MW โดยบริษัทได้ยื่นประมูลไปแล้วทั้งสองโครงการเมื่อช่วงเดือนม.ค.62 จากนั้นทางสำนักงานกทม.จะใช้เวลาพิจารณาคุณสมบัติประมาณ 120วันจะประกาศผล เบื้องต้นคาดจะต้องใช้เงินลงทุนรวมประมาณ 6,000 - 8,000 ล้านบาท หรือแห่งละ  3,000-4,000ล้านบาทต่อโครงการ

   -ทั้งนี้หากบริษัทได้เป็นผู้ชนะโครงการโรงไฟฟ้าขยะดังกล่าวทั้ง 2 แห่ง จะต้องกู้เงินจากสถาบันการเงิน หรือกู้เงินจากบริษัท TPIPL หลังจากที่บอร์ดทั้งสองบริษัทได้มีมติอนุมุติให้สามารถกู้ยืมเงินระหว่างกันได้ รวมถึงมีความจำเป็นที่จะต้องออกหุ้นกู้

   - บริษัทเตรียมความพร้อมเข้าร่วมประมูลโรงไฟฟ้าขยะในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดสงขลา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรอการจัดทำลักษณะขอบเขตงานของผู้ว่าจ้าง (TOR) ของกระทรวงมหาดไทย โดยคาดว่าเปิดประมูลภายในปีนี้ นอกจากนี้เชื่อว่าจะมีอีกหลายโครงการทยอยเปิดการประมูล ตามนโยบายแผน PDPฉบับบใหม่

                -ไตรมาส1/62 โรงไฟฟ้า TG5 ขนาดกำลังผลิต 60MW  และโรงไฟฟ้า TG7 ขนาดกำลังผลิต 70MW จะต้องทำการปิดซ่อมบำรุง Boiler

ลักษณะธุรกิจของ TPIPP
บริษัทประกอบธุรกิจด้านการผลิตและจำหน่ายไฟฟ้า โดยประกอบด้วยโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนทิ้ง และโรงไฟฟ้าพลังงานเชื้อเพลิง RDF ซึ่งโรงไฟฟ้าทั้งหมดตั้งอยู่ที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี และประกอบธุรกิจสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงและก๊าซธรรมชาติ (NGV)

s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ