ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น BJC
เข้าชม : 33

BJC คาดรายได้ปี62 โต 7-9% เตรียมขยายสาขา BIGC ไปกัมพูชา-ลาว

โพสต์เมื่อ: วันพฤหัสบดี 11 เมษายน 2562  13:20 น.
BJC คาดรายได้ปี62 โต 7-9% ทุ่มหมื่นลบ.ขยายสาขา BIGC

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -13 มี.ค. 62 17:02 น.

   นายรามี ปีไรแนน ผู้อำนวยการฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BJC เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า คาดรายได้ปี 62 โต 7-9% หลังกลุ่มธุรกิจอุปโภคบริโภค-บิ๊กซี โตต่อเนื่อง ทุ่มงบ 1หมื่นลบ. ขยายสาขาใหม่-ปรับปรุงสาขาเดิม จับ M-Point Mart แปลงเป็น Mini BigC จำนวน 43 สาขา คาดเสร็จกลางปีนี้    

   -คาดภาพรวมรายได้ปี 62 จะเติบโตประมาณ 7-9% จากปีก่อน เนื่องจากแนวโน้มการเติบโตของทุกกลุ่มธุรกกิจได้แก่ธุรกิจอุปโภคบริโภคจะเติบโตประมาณ 10-12% ส่วนร้านบิ๊กซีจะเติบโตประมาณ 7-9% ตามการขยายสาขาที่เพิ่มขึ้น และเติบโตจากยอดขายของสาขาเดิม ขณะที่ธุรกิจบรรจุภัณฑ์จะเติบโต 4-6% และธุรกิจเวชภัณฑ์จะเติบโตมากกว่า 10% ทั้งนี้คาดอัตรากำไรขั้นต้นเฉลี่ยอยู่ที่ 19.20% ซึ่งเป็นผลจากต้นทุนราคาวัตถุดิบที่ลดลง

   -เตรียมงบลงทุนในปี 62 จำนวน 10,000 ล้านบาท โดยส่วนใหญ่เพื่อเป็นการขยายสาขาของบิ๊กซี โดยในปี 62มีแผนเปิดบิ๊กซี ร้าน BigC hypermarkets จำนวน 8 สาขา โดยจะเปิดที่ไทยจำนวน 7สาขา และที่กัมพูชาจำนวน 1สาขา รวมถึงจะขยายสาขาร้าน BigC Food Place จำนวน1 สาขา และ Mini BigCs จำนวน 200 สาขา

   -กรณีที่ทางยอดขายในธุรกิจบรรจุภัณฑ์กระป๋องลดลง เพราะการที่  บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CBG  มีคำสั่งผลิตลดลงนั้น ขณะนี้บริษัท ได้หาลูกค้ารายใหม่เพื่อทดแทนแล้ว โดยมีลูกค้ารายใหม่ จำนวน 3 ราย ได้แก่ ลูกค้าในกลุ่มน้ำดื่มผลไม้ และลูกค้าจากเวียดนาม ขณะที่อีกหนึ่งรายนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้

   -บริษัทเตรียมเสนอขายหุ้นกู้วงเงินรวมไม่เกิน 16,000 ล้านบาท ในช่วงเดือนมี.ค.62โดยขายให้กับนักลงทุนสถาบันและกลุ่มไฮเน็ตเวิร์ค รวมถึงรายย่อย โดยมีอายุหุ้นกู้ตั้งแต่ระยะเวลา 3,4,8,10ปี และมีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3.50% โดยจะนำไปรีไฟแนนซ์หุ้นกู้ชุดเก่าทั้งหมด

   -บริษัทวางแผนที่จะรีแบรนด์ร้าน M-Point Mart จำนวนทั้งสิ้น 43 สาขา ให้เป็นเป็นร้าน Mini BigC เมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้มีการรีแบรนด์ไปแล้วจำนวน 2สาขา และคาดว่าจะสามารถรีแบรนด์ได้ทั้งหมดภายในช่วงกลางปี ทั้งนี้อยู่ระหว่างเจรจาว่าจะทำการซื้อหุ้น หรือซื้อสินทรัพย์ของทาง M-Point Mart

ลักษณะธุรกิจของ BJC
1. กลุ่มสินค้าและบริการทางบรรจุภัณฑ์ - ดำเนินกิจการด้านการออกแบบ การผลิต การตลาด การกระจายสินค้า และจำหน่ายสินค้าบรรจุภัณฑ์ ซึ่งรวมถึงภาชนะแก้ว กระป๋องอลูมิเนียม และบรรจุภัณฑ์พลาสติก
2. กลุ่มสินค้าและบริการทางอุปโภคบริโภค - ดำเนินกิจการด้านการผลิต การตลาด และการกระจายสินค้าอุปโภคบริโภคในกลุ่มอาหารและกลุ่มเครื่องใช้ส่วนตัว ทั้งที่เป็นตราสินค้าของบริษัทและรับจ้างผลิตสินค้าภายใต้สัญญากับบริษัทอื่น
3. กลุ่มสินค้าและบริการทางเวชภัณฑ์และทางเทคนิค - ดำเนินกิจการด้านการกระจายสินค้าและบริการเกี่ยวกับเวชภัณฑ์และเภสัชภัณฑ์
4. กลุ่มสินค้าและบริการทางการค้าปลีกสมัยใหม่ - ดำเนินกิจการด้านการจัดการบริหารห้างค้าปลีกสมัยใหม่รวมถึงร้านค้าออนไลน์ โดยใช้รูปแบบการผสานช่องทางทั้งหมดของธุรกิจเข้าด้วยกัน (Omni-Channel Model) รวมถึงธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจให้เช่าและบริการพื้นที่ (Dual Retail Property Model) แก่ผู้ที่มีความสนใจเช่าภายในบริเวณห้างค้าปลีกของบริษัท
5. กลุ่มธุรกิจอื่นๆ - ดำเนินกิจการเกี่ยวกับธุรกิจค้าปลีกต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแสวงหาโอกาสในการควบรวมการซื้อกิจการ รวมถึงการพัฒนาธุรกิจใหม่ๆ

----------------------------------

29/4/2562
*BJC
-นสพ.รายาน โกยรายได้ปี 2561 ทะลุเป้า 1.5 แสนล้านบาท เร่งเพิ่มความหลากหลายสินค้า-นวัตกรรมใหม่รับเทรนด์ลูกค้า เล็งทุ่มงบฯหมื่นล้าน ขยายสาขา บิ๊กซี ปักธงกัมพูชา-ลาว พร้อมเดินหน้า ลงทุนตลาดต่างประเทศรองรับการเติบโตต่อเนื่อง

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq05/2983915

s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ