ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น SIAM
เข้าชม : 34

SIAM จะเริ่มรับรู้รายได้ โซล่าร์ฟาร์มญี่ปุ่น 18 MW (ถือหุ้น50%) เต็มปี

โพสต์เมื่อ: วันพุธ 15 พฤษภาคม 2562  11:22 น.
SIAM มั่นใจผลงานปีนี้โตโดดเด่น เหตุบุ๊ครายได้โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -30 เม.ย. 62 11:15 น.

  SIAM มั่นใจผลงานปี 62 เติบโตโดดเด่น หลังบุ๊ครายได้โซลาร์ฟาร์มแดนปลาดิบ กำลังผลิต 18 เมกะวัตต์ เต็มปี แถมยังคว้าออเดอร์เชื้อเพลิงชีวมวลอัดเม็ดล็อต 2 จากญี่ปุ่น พร้อมลุยปรับโปรดักส์เฟอร์นิเจอร์ให้มีความหลากหลาย ดันรายได้พุ่ง ฟากผู้ถือหุ้นยกมือหนุน จ่ายปันผล 0.01 บาท/หุ้น เตรียมรับทรัพย์ 27 พ.ค.นี้

  นายสุรพล คุณานันทกุล กรรมการผู้อำนวยการของ บริษัท สยามสตีลอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ SIAM เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ ว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทฯในปี 2562 คาดว่าจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการลงทุนโซลาร์ฟาร์มในประเทศญี่ปุ่นขนาดกำลังการผลิต 18 เมกะวัตต์ ที่ถือหุ้นในสัดส่วน 50% ผ่านบริษัท บางพระกรีนเอนเนอร์จี จำกัด ซึ่งจะรับรู้รายได้เต็มปี

  นอกจากนี้ บริษัท สยามไบโอแมส โปรดัก จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ SIAM ถือหุ้น 100% ยังได้ร่วมลงนาม Agreement for the Sale and Purchase of Wood Pellets เพื่อขายเชื้อเพลิงชีวมวลอัดเม็ดเพิ่มเติมให้กับบริษัท มิตซุย ประเทศญี่ปุ่น โดยมีคณะผู้บริหารของบริษัท มิตซุย ประเทศญี่ปุ่น ร่วมลงนาม ซึ่งนับเป็นคำสั่งซื้อครั้งที่สองจากบริษัทมิตซุย

  ปีที่ผ่านมา บริษัท มิตซุย ได้ทำการสั่งซื้อเชื้อเพลิงชีวมวลอัดเม็ดครั้งแรกกับทาง SBP ซึ่งทาง SBP ได้ทำการส่งออกเชื้อเพลิงชีวมวลอัดเม็ดไปแล้ว โดยนับเป็นการส่งออกเชิงพาณิชย์ล็อตแรกจากประเทศไทยไปยังญี่ปุ่น

  ขณะเดียวกันในส่วนของธุรกิจผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และอาคารสำเร็จรูปอเนกประสงค์ ผนังกั้นน้ำ รวมถึงบริการรับเหมาก่อสร้าง มีการปรับกลยุทธ์การตลาดใหม่ เพื่อให้มีรายได้กลับมาเติบโตอย่างแข็งแกร่ง มีการปรับปรุงโปรดักส์ให้มีความหลากหลายมากขึ้น รวมถึงเพิ่มโปรดักส์ใหม่และช่องทางการขายมากขึ้น เพื่อเจาะตลาดใหม่ จากเดิมเน้นขายให้กับโครงการ หน่วยงานราชการและออฟฟิศ

  ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลจากงวดผลการดำเนินงาน (1 มกราคม-31 ธันวาคม 2561) ในอัตรา 0.01 บาท/หุ้น ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 10 พฤษภาคม และกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 27 พฤษภาคม 2562

  ทั้งนี้ งบการเงินรวมของบริษัทในปี 2561 มีกำไรสุทธิ 245 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 2560 ขาดทุนสุทธิ 47 ล้านบาท มีกำไรเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 292 ล้านบาท หรือ 617% โดยได้รับปัจจัยหนุนจากรายได้รวมที่เพิ่มขึ้นจากยอดขายกลุ่มสินค้าเฟอร์นิเจอร์ ผนังกั้นน้ำ และงานรับเหมาก่อสร้างในประเทศ ประกอบกับบริษัทฯมีกำไรจากขายที่ดิน อาคารโรงงานและโชว์รูม จำนวน 350 ล้านบาท ซึ่งเดิมเป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้ใช้งาน

ลักษณะธุรกิจของ SIAM
ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์เหล็กภายใต้เครื่องหมายการค้า LUCKY KINGDOM OKAMURA CHITOSE และ PILOT และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทั้งแบบลอยตัว และแบบ built-in ภายใต้เครื่องหมายการค้า KINGDOM และมีบริการรับตกแต่งภายใน ทั้งในอาคารสำนักงาน และบ้านพักอาศัย รวมทั้งผลิตและจำหน่ายอาคารสำเร็จรูปอเนกประสงค์ LUCKY Hi-Tech Building System

s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ