ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น THG
เข้าชม : 53

THG รับผลงาน Q2/62 ต่ำสุดของปี ตั้งสำรองเงินพนง.ตามพ.ร.บ. 80 ลบ.

โพสต์เมื่อ: วันอังคาร 25 มิถุนายน 2562  14:40 น.
THG รับผลงาน Q2/62 ต่ำสุดของปี บุ๊คค่าใช้จ่ายพนง. ลั่นรายได้ปีนี้โต10%

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 มิ.ย. 62 13:20 น.

นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า บริษัทยังคงเป้าหมายรายได้ธุรกิจโรงพยาบาลปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ซึ่งเป็นผลจากการขยายโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ขณะที่การออกมาตรการให้เวชภัณฑ์บริการทางการแพทย์ เป็นสินค้าควบคุมนั้น ยอมรับว่า ส่งผลกระทบต่อกลุ่มบริษัทเพียงเล็กน้อย เนื่องจากปัจจุบันราคายาอยู่ในระดับปานกลาง ขณะที่พ.ร.บ.แรงงานฉบับใหม่ที่ออกมานั้น คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของบริษัทในไตรมาส 2 เนื่องจากต้องสำรองเงินทั้งสิ้นประมาณ 80 ล้านบาท และยอมรับว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/62 จะต่ำสุดของปี โดยมีรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้


  -บริษัทคาดว่ารายได้จากโรงพยาบาลในไตรมาส 2/62 และ ทั้งปี 62 จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% แม้ว่าภาพรวมในไตรมาส 2 รายได้จะต่ำที่สุดของปี เนื่องจากมีการตั้งสำรองเงินจากพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานใหม่ 80 ล้านบาท ขณะที่ทั้งปี มองว่า ผลการดำเนินงานยังเติบโตดี จากการเปิดโรงพยาบาลใหม่ โดยในช่วงปลายไตรมาส 3/2562 เตรียมเปิดโรงพยาบาลธนบุรี ทุ่งสง นครศรีธรรมราช ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการจะส่งผลดีต่อการรับรู้รายได้ของบริษัทในช่วงไตรมาส 4/2562

  “ภาพรวมรายได้ในปี 2562 คาดว่าจะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ จากธุรกิจโรงพยาบาลในประเทศที่ให้บริการในปัจจุบัน และเพิ่มเติมจากโรงพยาบาลแห่งใหม่ที่เปิดไปแล้ว รวมถึงที่เตรียมเปิดให้บริการด้วย ส่วนการดำเนินงานของโรงพยาบาลในต่างประเทศ ทั้ง Ar Yu International Hospital ในเมียนมา และ Welly Hospital ในจีนนั้น คาดว่าจะเติบโตดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายมี EBITDA (กำไรก่อนดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย) จะถึงจุดคุ้มทุนในสิ้นปีนี้ หรือ ต้นปี 2563”นายแพทย์ธนาธิป กล่าว

  -ปัจจุบัน มีโรงพยาบาลที่เปิดบริการในประเทศแล้ว 6 แห่ง ประกอบด้วย ธนบุรี , ธนบุรี 2 , ธนบุรี บำรุงเมือง , โรงพยาบาลราษฎร์ยินดี สงขลา โรงพยาบาลอุบลรักษ์ ธนบุรี อุบลราชธานี และโรงพยาบาลสิริเวช จันทบุรี ซึ่งมีเตียงจดทะเบียนรวมกว่า 1,100 เตียง

  -ส่วนโครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ รังสิต โครงการที่พักอาศัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต แบบคนสูงวัยรุ่นใหม่ ซึ่งบริษัทมั่นใจว่าจะมียอดโอนกรรมสิทธิ์ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 200 ยูนิตอย่างแน่นอน จากปัจจุบันมียอดโอนแล้ว 65 ยูนิต และมียอดขายรอโอนกรรมสิทธิ์ (backlog) อีก 85 ยูนิต โดยในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ บริษัทเตรียมเปิดให้บริการสถาบันจิณณ์เวลเนว ดูแลสุขภาพองค์รวม และโรงพยาบาลธนบุรีบูรณา ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการด้วย

  -บริษัทยอมรับว่า มาตรการให้เวชภัณฑ์บริการทางการแพทย์ เป็นสินค้าควบคุมนั้น จะส่งผลกระทบต่อกลุ่มบริษัทเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากปัจจุบันราคายาของโรงพยาบาลอยู่ในระดับกลาง

s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ