ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น SAPPE
เข้าชม : 126

บริษัทคาดว่ายอดขาย Q2/62 จะพีคสุดของปี ช่วงนี้โดนบาทแข็งกดดัน

โพสต์เมื่อ: วันอังคาร 25 มิถุนายน 2562  15:29 น.
SAPPE คาดยอดขาย Q2/62 พีคสุด อานิสงส์อากาศร้อนจัด ดันรายได้ปีนี้โต 30%
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -22 พ.ค. 62 16:25 น.

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยในงานแถลงข่าว"เปิดแผนธุรกิจ"ว่า SAPPE คาดยอดขาย Q2/62 พีคสุด รับอานิสงส์อากาศร้อนจัด ดันทั้งปีโต 30% เข้าเป้า


  - บริษัทคาดว่ายอดขายไตรมาส 2/62 จะพีคสุดของปี เนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศร้อนสุดของปี และการออกผลิตใหม่ต่อเนื่อง ผลิตภัณฑ์ใหม่ราว 20 รายการ (SKU) ใน 5 กลุ่มผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ 1.กลุ่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม (Functional Drink), 2.กลุ่มเครื่องดื่มน้ำผลไม้ (Juice Drink), 3.กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทผงพร้อมชงเพื่อสุขภาพและความงาม (Functional Powder), 4.กลุ่มเครื่องดื่มปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม (Other RTD Segment) และ 5.กลุ่มขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ (Healthier Snack) ส่งผลให้ยอดขายของบริษัทเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และมั่นใจว่าผลักดันรายได้ในปีนี้เติบโต 30%

  "ภาพรวมธุรกิจเรามั่นใจว่ารายได้จะเติบโตได้ตามเป้า จากรับรู้รายได้เต็มปีจากบริษัท ออล โคโค จำกัด จำนวน 400 ล้านบาท เติบโต 15% จากปีก่อน และการรับรู้รายได้เพิ่มเติมจากการรับจ้างผลิตจากเครื่องดื่ม B’lue ความร่วมมือระหว่าง SAPPE และ MYEN PTE. LTD. หรือ Danone เป็นพันธมิตรจากประเทศฝรั่งเศษ นอกจากนี้เรายังคงเดินหน้าขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งปีนี้เราตั้งเป้าสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศที่ 60% และรายได้จากภายในประเทศไทยที่ 40%"นางสาว ปิยจิตกล่าวเพิ่มเติม

  - ด้านงบลงทุนในปีนี้บริษัทวางไว้ที่ 250 ล้านบาท ซึ่งจะใช้ปรับปรุงเครื่องจักรและใช้ในงานวิจัยเพื่อออกสินค้าใหม่ประมาณ 100 ล้านบาท และใช้ในการเพิ่มไลน์ผลิตใหม่ รองรับการออกสินค้าใหม่ประมาณ 150 ล้านบาท โดยแหล่งเงินทุนจะมาจากกระแสเงินสดจากการดำเนินงานเป็นหลัก ซึ่งบริษัทมีกระแสเงินสดอยู่ที่ระดับ 400-500 ล้านบาทต่อปี

  - ทั้งนี้ เตรียมเข้าร่วมงานออกบูธแสดงสินค้าในงาน THAIFEX – World of food ASIA 2019 ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2562 ณ บูธหมายเลข FF01 ภายในอาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยการนำเสนอในปีนี้อยู่ภายใต้ธีม ‘Sappe – Home of Innovators’ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ


------------------------------

25/06/2562

บล.ฟินันเซีย ไซรัส ระบุ แนวโน้มกำไรในไตรมาส 2/62 จะปรับตัวดีขึ้น เพราะจะเป็นไตรมาสแรกที่รับรู้รายได้เต็มไตรมาสจากบริษัท ALL Coco หลังเพิ่มสัดส่วนถือหุ้นเป็น 51% และ B'lue สินค้าใหม่เข้ามา

    นอกจากนี้ยังเป็นช่วงไฮซีซั่นของการส่งออกสินค้า ซึ่งปัจจัยเงินบาทแข็งค่าจะเข้ามากระทบเพราะบริษัทมีรายได้ส่งออกถึง 70% ของรายได้ทั้งหมด แต่ต้นทุนบรรจุภัณฑ์ที่ลดลงจากราคา PET raisin ปรับลดลงเร็วกว่าเงินบาทแข็งค่าจะเข้ามาช่วยชดเชยไปได้

    ส่วนทั้งปีคาดกำไรปกติโต 11% แตะ 380 ล้านบาท  
s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ