ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น TPIPP
เข้าชม : 138

TPIPP รอความชัดเจนผลการประมูลโรงไฟฟ้าขยะ มิ.ย.นี้

โพสต์เมื่อ: วันพุธ 26 มิถุนายน 2562  21:45 น.
TPIPP จ่อลดอัตราจ่ายปันผล หากคว้าโรงไฟฟ้าขยะอ่อนนุช-หนองแขม

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -30 พ.ค. 62 12:33 น.

 

นายภัคพล เลี่ยวไพรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบัญชีและการเงิน และนายวรวิทย์ เลิศบุษศราคาม รองผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TPIPP เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า TPIPP วางงบปี 62-63 ราว 60 ล้านเหรียญฯ รองรับซ่อมบำรุงโรงไฟฟ้า ยอมรับ หากชนะประมูลโรงไฟฟ้าขยะอ่อนนุช-หนองแขม อาจต้องลดอัตราจ่ายปันผล จากปี 61 ที่จ่าย 85% ของกำไร เหตุต้องใช้เงินลงทุน  

  - บริษัทได้วางงบลงทุนปีนี้และปีหน้าไว้ที่ 60 ล้านเหรียญสหรัฐฯ รองรับการซ่อมบำรุงหม้อต้มไอน้ำ (Boiler) โรงไฟฟ้าในหน่วยที่ 13,14 และ 15 เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพหม้อต้มไอน้ำเดิมให้มีประสิทธิภาพของอัตราการใช้กำลังการผลิตไฟฟ้าให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งคาดว่าจะทยอยเสร็จตั้งแต่ช่วงไตรมาส 4/62 ไปจนถึง 2/63 โดยหลังจากซ่อมบำรุงแล้วเสร็จคาดว่ารายได้และอัตรากำไรขั้นต้นเติบโตอย่างนัยสำคัญ

  - ขณะที่การลงทุนใหม่ บริษัทมีความสนใจจะเข้าประมูลโรงไฟฟ้าขยะ 400 เมกะวัตต์ ตามร่างแผน PDP ฉบับใหม่ ซึ่งบริษัทมีความมั่นใจและความพร้อมในการลงทุน ทั้งด้านการเงิน,บุคลากรและเทคโนโลยี นอกจากนี้ บริษัทยังมองหาโอกาสการลงทุนอื่นๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมีนโยบายจะต้องให้ผลตอบแทนจากการลงทุน (IRR) ไม่ต่ำกว่า 10%

  -ด้านความคืบหน้าผลประมูลโครงการโรงไฟฟ้าขยะชุมชนที่อ่อนนุช และหนองแขม ขนาดกำลังการผลิตโรงละ 20 เมกะวัตต์ คาดว่าจะชัดเจนในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งหากบริษัทชนะการประมูลดังกล่าวแหล่งเงินที่ใช้จะนำมาจากกระแสเงินสดที่ได้จากการดำเนินงานและบริษัทมีความจำเป็นที่จะต้องปรับลดอัตราจ่ายปันผลลงแต่จะไม่น้อยกว่านโยบายบริษัทมีมีอัตราจ่ายปันผลอยู่ที่ 50% ของกำไรสุทธิ โดยในในงวดปี 61 มีอัตราจ่ายปันผลอยู่ที่ 85% ของกำไรสุทธิ


s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ