ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น TWPC
เข้าชม : 55

TWPC มีเป้าขยายจัดตั้งบริษัทในประเเทศอินโดฯ เพื่อจำหน่ายสินค้าแป้งมันฯ แป้งข้าว และอื่นๆ เพิ่มเติม

โพสต์เมื่อ: วันพฤหัสบดี 21 พฤษภาคม 2563  11:46 น.
TWPC เตรียมรับออเดอร์จีนฟื้น หลังโควิดคลี่คลาย หนุนรายได้โตตามเป้า
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -13 พ.ค. 63 12:40 น.

 

TWPC เตรียมรับข่าวดี ออเดอร์ส่งออกไปจีนฟื้นตัวหลังโควิดคลี่คลาย มั่นใจรายได้ปีนี้เติบโตเข้าเป้า  พร้อมโชว์งบไตรมาส1/2563 มีกำไรสุทธิแตะ 82 ล้านบาท

    นายโฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) หรือ TWPC  เปิดเผยว่า การดำเนินธุรกิจในปี 2563 แม้จะได้รับผลกระทบจากสถาณการณ์โรคโควิด-19 ระบาดทั่วโลก บริษัทคาดว่า รายได้ปีนี้ ยังสามารถเติบโตได้ในอัตรา high single digit จากยอดขายทุกผลิตภัณฑ์มีการเติบโตได้ดี เพราะอยู่ในกลุ่มสินค้าอุปโภคและบริโภค ซึ่งมีความจำเป็น

   ขณะที่การเติบโตของรายได้ในกลุ่มแป้งสำมันปะหลัง HVA จะได้รับการสนับสนุนจากการเพิ่มสัดส่วนการถือครองหุ้น ATP เป็น 99.50% และการขยายกำลังการผลิตมากขึ้นอีกด้วย

   ขณะเดียวกัน บริษัทฯยังมีเป้าหมายที่จะขยายธุรกิจไปยังประเทศอินโดนีเซีย  โดยบริษัทฯได้จัดตั้งบริษัท ไทยวา อินโดนีเซีย จำกัด เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากแป้งมันสำปะหลัง แป้งข้าว และอาหารจากแป้งอื่น ๆ  เพื่อเพิ่มการเติบโตของปริมาณการขายอย่างต่อเนื่อง และการพัฒนาไบโอพลาสติก (Bioplastic) หรือพลาสติกที่ย่อยสลายผลิตจากแป้งมันสำปะหลังซึ่งเป็นวัสดุฐานชีวภาพ (bio-based) ตามแนวทางเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular economy)

   อย่างไรก็ตาม ถึงแม้บริษัทวางงบลงทุนรวมไว้ที่ประมาณ 1,000 ล้านบาท ภายในอีก 2 ปี เพื่อรองรับการขยายธุรกิจหรือต่อยอดจากธุรกิจเดิม รวมถึงการซื้อกิจการที่เชื่อมโยงกับ Core Business ของบริษัทฯ ทั้งในและต่างประเทศ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ระบาดทั่วโลก บริษัทฯได้ทบทวนแผนเพื่อชะลอการลงทุนบางส่วนออกไป  บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นสู่เป้าหมายการเป็นผู้นำธุรกิจแป้งมันสำปะหลังและอาหารจากแป้งระดับภูมิภาคเอเชียในอนาคต

   ภาพรวมผลการดำเนินงานในงวดไตรมาส 1/2563 (สิ้นสุด วันที่ 31 มีนาคม 2563) มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 82 ล้านบาท   ขณะที่มีรายได้รวมเท่ากับ 1,550 ล้านบาท

    "สำหรับภาพรวมของการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาส1/2563 ยังคงรักษากำไรสุทธิเอาไว้ได้ แม้ยอดขายจะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้ต้องเลื่อนแผนการส่งออกแป้งมันสำประหลังไปประเทศจีนบางส่วน แต่หลังจากสถานการณ์ในจีนเริ่มคลี่คลาย ทำให้ขณะนี้คำสั่งซื้อเริ่มกลับมาฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องและมีทิศทางที่ดีขึ้น

   ขณะที่ด้านธุรกิจอาหาร ซึ่งเน้นตลาดในประเทศเป็นช่องทางหลัก ยังสามารถรักษาอัตราการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปที่มีคุณภาพของบริษัทฯทำให้ผู้บริโภคไว้วางใจให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี และในไตรมาสนี้ บริษัทมีกำไรพิเศษจากการขายทรัพย์สินและกำไรจากการซื้อกิจการ บริษัท เอเชียผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง จำกัด (ATP)"  โฮ เรน ฮวา กล่าว


s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ