ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น TPCH
เข้าชม : 15

TPCH กดปุ่ม COD โรงไฟฟ้า TPCH 2 เดิมมี 99 MW ปัจจุบัน 109 MW 17 ก.พ. 64

โพสต์เมื่อ: วันพฤหัสบดี 18 มีนาคม 2564  11:09 น.
TPCH กดปุ่ม COD โรงไฟฟ้า TPCH 2 ขนาด 9.9 MW พร้อมลุยประมูลโรงไฟฟ้าชุมชน
วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 - 18:13 น.

 

นางกนกทิพย์ จันทร์พลังศรี ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ทีพีซี เพาเวอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (TPCH) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 บริษัทฯได้จำหน่ายไฟฟ้าเข้าระบบเชิงพาณิชย์ (COD) ให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ภายใต้โครงการโรงไฟฟ้าชีวมวล ทีพีซีเอช เพาเวอร์ 2 (TPCH 2) ขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 9.9 เมกะวัตต์ ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการลงทุนในครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนให้ผลงานของบริษัทฯ สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง ตามกำลังการผลิตไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น

สำหรับ TPCH 2 มีขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 9.9 เมกะวัตต์ กำลังการผลิตไฟฟ้าเสนอขาย 9.2 เมกะวัตต์ ตั้งอยู่ ตำบลบุดี อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ได้ลงนามในสัญญาซื้อขายไฟฟ้าสำหรับผู้ผลิตไฟฟ้าขนาดเล็กมากกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ในระบบ Feed-in Tariff ราคาที่ 3.10 บาทต่อหน่วย โดยสัญญาซื้อขายไฟฟ้ามีระยะเวลา 20 ปี

“โรงไฟฟ้าชีวมวล TPCH 2 มีกำลังการผลิตติดตั้ง 9.9 เมกะวัตต์ เป็นโรงไฟฟ้าชีวมวลแห่งที่ 10 ของบริษัทฯ จากเดิมที่มีโรงไฟฟ้าชีวมวล 9 แห่ง กำลังการผลิตติดตั้งรวม 99 เมกะวัตต์ ที่จ่ายไฟฟ้าเข้าระบบไปแล้ว ประกอบด้วย โรงไฟฟ้าชีวมวล CRB, MWE, MGP, TSG, PGP, SGP , PTG ,TPCH5 และ TPCH1 และจากการที่ได้ COD โรงไฟฟ้าฯ เพิ่มอีก 1 แห่ง ส่งผลให้ปัจจุบันบริษัทฯ มีกำลังการผลิตติดตั้งรวมอยู่ที่ 109 เมกะวัตต์” นางกนกทิพย์กล่าว

นายเชิดศักดิ์ วัฒนวิจิตรกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีพีซี เพาเวอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (TPCH) กล่าวว่า บริษัทฯ มีความพร้อมในการเข้าประมูลโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนฯ รอเพียงทางภาครัฐประกาศเปิดโครงการเท่านั้น ซึ่งโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนฯ จะเป็นส่วนช่วยสนับสนุนให้ เป้าหมายการมีใบอนุญาตในการขายไฟฟ้า (PPA) ทั้งโรงไฟฟ้าชีวมวล ชีวภาพ และโรงไฟฟ้าขยะ ได้ครบ 250 เมกะวัตต์ แบ่งออกเป็นโรงไฟฟ้าชีวมวล ชีวภาพ 200 เมกะวัตต์ และโรงไฟฟ้าขยะที่ 50 เมกะวัตต์ ภายในปี 2565 เพื่อช่วยสนับสนุนให้ผลงานบริษัทฯ เติบโตได้อย่างมั่นคง

 คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ