ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น OR
เข้าชม : 374

ปตท. จับมือ WM Motors จีน บื้องต้น ปตท.จะเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าของ WM Motors ก่อน

โพสต์เมื่อ: วันศุกร์ 21 พฤษภาคม 2564  16:26 น.
https://www.posttoday.com/economy/news/600276
ปตท. จับมือ WM Motors เดินหน้าผลิตรถอีวี สัญชาติจีน
วันที่ 10 ก.ย. 2562 เวลา 19:31 น.

 
ปตท. ต่อยอดธุรกิจผนึก WM Motors ศึกษาแผนลงทุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้า แบรนด์ Weltmeister จากจีน มองไกลเป็นศูนย์กลางส่งออกรถยนต์ไฟฟ้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายดรุณพร กมลภุส ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่พัฒนานวัตกรรมและดิจิทัล บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยหลัง เข้าพบ Mr. Freeman Shen, Chairman & CEO WM Motors เพื่อหารือถึงความคืบหน้าในการดำเนินงานตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือพัฒนาธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle) หรือ EV ระหว่าง บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ WM Smart Mobility Technology (Shanghai) Company Limited (WM Motors) ซึ่งได้ลงนามไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้ WM Motors เป็นผู้ผลิตรถ EV แบรนด์ Weltmeister ซึ่งมียอดขายมากกว่า 10,000 คัน เป็นอันดับที่ 1 ของกลุ่มบริษัท EV Startup ในประเทศจีน มีโรงงานประกอบรถยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ และมีเป้าหมายในการต่อยอดธุรกิจในด้าน Services ต่าง ๆ ให้เป็น Mobility as a Service (MAAS) Platform

อย่างไรก็ตาม ปตท. และ WM Motors จะร่วมมือกันศึกษาโอกาสในการพัฒนาธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle) ในด้านต่าง ๆ อาทิ การลงทุนในโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย เพื่อผลิต Localized model เป็นการต่อยอดธุรกิจด้านแบตเตอรี่และผลิตภัณฑ์พลาสติกของกลุ่ม ปตท.


นอกจากนี้ยังร่วมกันศึกษาความเป็นไปได้ของ ปตท. ในการเป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าของ WM Motors สำหรับเป็นศูนย์กลางส่งออกรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับประเทศในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอดจนความร่วมมือเพื่อการวิจัยและพัฒนาแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า และโครงการอื่น ๆ ในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อให้สอดรับกับนโยบาย “Thailand 4.0” ของภาครัฐ และสามารถเป็นต้นแบบทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางด้านพลังงานในอนาคตได้ต่อไป


--------------------------------------

https://mgronline.com/business/detail/9620000086857
ปตท.จับมือ WM Motors ผู้ผลิตรถ EV จีน ศึกษาตั้ง รง.ผลิตในไทยต่อยอดแบตเตอรี่
10 ก.ย. 2562 11:01   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ปตท.จับมือ WM Motors ผู้ผลิตรถ EV แบรนด์ Weltmeister ของจีน เพื่อร่วมพัฒนายานยนต์ไฟฟ้า ศึกษาโอกาสผลิตในไทย เบื้องต้น ปตท.จะเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าของ WM Motors ก่อน

รายงานข่าวจากบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ปตท.จับมือ WM Motors ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า( EV) แบรนด์ Weltmeister ซึ่งมียอดขายมากกว่า 10,000 คัน เป็นอันดับที่ 1 ของกลุ่มบริษัท EV Startup ในประเทศจีน มีโรงงานประกอบรถยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ และมีเป้าหมายในการต่อยอดธุรกิจในด้าน Services ต่างๆ ให้เป็น Mobility as a Service (MAAS) Platform

ปตท. และ WM Motors จะร่วมมือกันศึกษาโอกาสในการพัฒนาธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle) ในด้านต่างๆ อาทิ การลงทุนในโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย เพื่อผลิต Localized Model เป็นการต่อยอดธุรกิจด้านแบตเตอรี่และผลิตภัณฑ์พลาสติกของกลุ่ม ปตท.

รวมทั้งศึกษาความเป็นไปได้ของ ปตท.ในการเป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าของ WM Motors สำหรับเป็นศูนย์กลางส่งออกรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับประเทศในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ความร่วมมือเพื่อการวิจัยและพัฒนาแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า และโครงการอื่นๆ ในธุรกิจที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้สอดรับกับนโยบาย “Thailand 4.0” ของภาครัฐ และสามารถเป็นต้นแบบทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางด้านพลังงานในอนาคตได้ต่อไป


 


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ