ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น PLAT
เข้าชม : 163

PLAT พร้อมเปิดห้าง The Market 14 ก.พ. 62 เตรียมขยายตลาดนัด นีออน ไนท์ บาซาร์เพิ่ม

โพสต์เมื่อ: วันจันทร์ 26 พฤศจิกายน 2561  13:46 น.
PLAT พร้อมเปิด “เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก” 14 ก.พ.ปีหน้า 2562

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 พ.ย. 61 10:56 น.

                นายสมชาย วรุณพันธุลักษณ์ รองกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ PLAT  เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ ว่า พร้อมเปิด  “เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก” 14 ก.พ.ปีหน้า  ทุ่มงบทำการตลาดและประชาสัมพันธ์มูลค่ารวม 140 ล้านบาท พร้อมเช่าที่ดินใจกลางเพชรบุรี จำนวน 2 ไร่ 3 งาน 56.6 ตารางวา ต่อยอดโครงการ เดอะ นีออน ไนท์ บาซาร์
 
   - ความคืบหน้าโครงการต่างๆ บริษัทฯเตรียมเปิดตัว ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูส ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ บนพื้นที่ 21 ไร่ มูลค่าโครงการรวม 9,000 ล้านบาท ประกอบด้วย ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก /โรงแรม 2 อาคาร ที่บริหาร โดย แมริออท อินเตอร์เนชั่น แนล ได้แก่โรงแรม ม็อกซี่ โฮเทล แบงคอก ราชประสงค์ /โรงแรม แฟร์ฟิลด์ บาย  แมริออท  แบงคอก ราชประสงค์ / และอาคารสำนักงาน เดอะ แพลทินัม ทาวเวอร์

   - ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต  แบงคอก เตรียมเปิดให้บริการวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 นั้น มีมูลค่าก่อสร้างรวม 4,400 ล้านบาทพร้อมทำการตลาดและประชาสัมพันธ์มูลค่ารวม 140 ล้านบาท อาทิ การจัดแคมเปญกิจกรรมส่งเสริมการขาย การซื้อสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างให้ เดอะ มาร์เก็ต  แบงคอก เป็นสุดยอดมาร์เก็ต แห่งอาหาร แฟชั่น และที่เที่ยวในฝัน ของคนกรุงเทพฯ และนักท่องเที่ยว จากทั่วโลก โดยตั้งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายชาวไทย 50% ต่างชาติ 50 % และตั้งเป้าทราฟฟิก(Traffic)   ภายในศูนย์การค้าฯ ประมาณ  3 ล้านคน/เดือน

   -   สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัทฯ งวด 9 เดือนปี 2561 ( สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2561)  โดยเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันปีก่อน มีรายได้รวม 1,560 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 45 ล้านบาท หรือ 3%  กำไรขั้นต้นจากธุรกิจหลักรวม 971 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 97 ล้านบาท หรือ 11%  กำไรสุทธิรวม 588 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19 ล้านบาท หรือ 3%

     - รายได้จากการให้เช่าและบริการ เพิ่มขึ้นจำนวน 70 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากการปรับเพิ่มขึ้นอัตราค่าเช่าพื้นที่ของโครงการ เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ นอกจากนี้ บริษัทฯยังสามารถเพิ่มรายได้จากการบริหารจัดการพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ ให้สูงขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน จากการ จัดกิจกรรม(Event)และมีผู้สนับสนุนทางการตลาด(Marketing Sponsorship) สำหรับการจัดกิจกรรมต่างๆ ภายในศูนย์การค้า ส่งผลให้บริษัทฯ  มีรายได้ในส่วนนี้ เพิ่มขึ้นจำนวน 26 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 36% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของ  ปีก่อน

รวมทั้ง บริษัทฯได้เปิดดำเนินการทุกวันสำหรับโครงการเดอะ นีออน ไนท์ บาซาร์ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 จากเดิมที่เปิดดำเนินงานเพียง 5 วัน และมีการปรับเพิ่มราคาค่าเช่าพื้นที่ ภายหลังจากบริษัทฯ ได้ปรับปรุงโครงการดังกล่าวแล้วเสร็จ จึงส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้จากการให้เช่าและบริการเพิ่มมากขึ้น

                - รายได้จากการประกอบกิจการโรงแรม เพิ่มขึ้นจำนวน 30 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 11% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันปีก่อน เนื่องจากบริษัทฯ มีอัตราการเข้าพักอาศัยเฉลี่ยและอัตราค่าเช่าห้องพักรายวันเพิ่มสูงขึ้น โดยบริษัทฯ มีอัตราการเข้าพักอาศัยเฉลี่ยอยู่ที่ 91% ( ปี 2560 อยู่ที่ 87% ) เนื่องจากบริษัทฯ  มีลูกค้าที่จองผ่านระบบการจองห้องพักออนไลน์เพิ่มขึ้นและอัตราค่าห้องพักเฉลี่ยสำหรับไตรมาส 3 ปี 2561 มีการปรับตัวสูงขึ้น 7% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากมีความต้องการจองห้องพักจำนวนมาก จึงส่งผลให้บริษัทฯสามารถปรับราคาค่าห้องพักได้สูงขึ้น ประกอบกับในช่วงเดือนตุลาคมของปี 2560 บริษัทฯ มีห้องพักเพิ่มขึ้นจากเดิมจำนวน 5 ห้อง และมีรายได้จากการขายอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มขึ้น จากการจัดเลี้ยงของกลุ่มสัมมนาและงานแต่งงาน

      -  เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ได้มีมติอนุมัติเกี่ยวกับการเช่าที่ดินเนื้อที่ 2 ไร่ 3 งาน 56.6 ตารางวา ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรี ระหว่างซอยเพชรบุรี 23-31 โดยบริษัทฯมีวัตถุประสงค์ที่จะนำที่ดินดังกล่าวมาพัฒนาโครงการเป็นแหล่งช้อปปิ้งกลางคืน ต่อยอดโครงการ  เดอะ นีออน ไนท์ บาซาร์ โดยบริษัทฯ จะได้รับประโยชน์จากรายได้ค่าเช่าและค่าบริการที่เพิ่มขึ้นจากโครงการดังกล่าวนอกเหนือจากโครงการของบริษัทฯ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน โดยบริษัทฯ จะชำระค่าตอบแทนการเช่าที่ดินเป็นงวดรายปีและชำระค่าเช่าล่วงหน้ารายปีรวมเป็นจำนวนเงินตลอดระยะเวลาการเช่า 3 ปีทั้งสิ้นไม่เกิน 30 ล้านบาท

ลักษณะธุรกิจของ PLAT
พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อให้เช่าและธุรกิจโรงแรม ประกอบด้วย 1.โครงการศูนย์แฟชั่นค้าส่ง เดอะ แพลทินัม แฟชั่นมอลล์ (The Platinum Fashion Mall) ซึ่งบริษัทฯเป็นเจ้าของพื้นที่ชั้น 3-6 และชั้น 11 รวมถึงพื้นที่จอดรถบางส่วน 2.โครงการเดอะ วอร์ฟ สมุย (The Wharf Samui) ซึ่งบริษัทฯเช่าบริหารโครงการเป็นระยะเวลานาน 10 ปี (ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2558-31 ธันวาคม 2567) จากบริษัทที่เกี่ยวข้อง 3.โรงแรม โนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ

s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ