ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น MOONG
เข้าชม : 32

MOONG ปี 62 จะรุกสินค้า4กลุ่ม กลุ่มแม่-เด็ก,ของใช้ในบ้าน,อาหาร-เครื่องดื่ม,สินค้าเพื่อผู้สูงวัย

โพสต์เมื่อ: วันพฤหัสบดี 6 ธันวาคม 2561  11:25 น.
MOONG มั่นใจปีหน้ารายได้โตกว่า 10% อัดงบการตลาด 5-6% ของยอดขาย

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 พ.ย. 61 16:18 น.

   นางสาวสุวรรณา โชคดีอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MOONG ให้ข้อมูลในงานแถลงผลประกอบการ Opportunity Day ว่าคาดรายได้ทั้งปีนี้โต 10-12% หลังสินค้าใหม่หนุน ส่วนปีหน้ามองรายได้โตกว่า10% พร้อมทุ่มงบการตลาด 5-6% ของยอดขาย เล็งหาพันธมิตร - ซื้อกิจการต่อเนื่อง  รายละเอียดดังนี้

   - คาดผลประกอบการในช่วงQ4/61 จะดีขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน เนื่องจากบริษัทได้ทำการตลาดและออกสินค้าใหม่ๆ ตั้งแต่Q2/61 โดยใช้งบการตลาดประมาณ 5-6% ของยอดขาย โดยรายได้ทั้งปีคาดว่าจะเติบโตประมาณ 10-12% 

   - ด้านแผนงานปีหน้าคาดว่ารายได้ยังคงเติบโตกว่า 10% ซึ่งบริษัทใช้งบการตลาด โฆษณา และผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยสัดส่วนงบการลงทุนยังใกล้เคียงกับปีนี้คือ 5-6% ของยอดขายในปี 2562 ซึ่งจะใช้รุกสินค้าทั้ง 4 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มแม่และเด็ก,สินค้าส่วนตัวใช้ในบ้าน ,อาหารและเครื่องดื่ม และกลุ่มสินค้าเพื่อผู้สูงวัย

   - ด้านตลาดต่างประเทศปัจจุบันมีสัดส่วนรายได้จากรายได้รวมทั้งหมดประมาณ 1.5% จากประเทศ สปป.ลาว ,กัมพูชา นอกจากนี้ในเมียนมาปัจจุบันมีพาร์ทเนอร์แต่ยังไม่เน้นมาก รวมถึงในเวียดนามยังคงหาพาร์ทเนอร์ใหม่อยู่ ซึ่งในปีหน้าคาดว่าสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศจะเพิ่มขึ้นเป็น 2% ซึ่งยังคงมองหาประเทศอื่นๆ ในแถบอาเซียน โดยจะนำสินค้าใหม่ๆ ที่คาดว่าสามารถต่อยอดในกลุ่มดังกล่าวได้

   - ทั้งนี้ปัจจุบันสัดส่วนของธุรกิจ Modern Trade อยู่ที่ 57% , ร้านค้าปลีกย่อย 37% และที่เหลือมาจากธุรกิจ Ecommerce,ส่งออก ช่องทางขายอื่นๆ

   - ส่วนการหาพันธมิตรใหม่ควบรวม หรือซื้อกิจการ (M&A) ปัจจุบันยังคงมองหารายใหม่ๆ หลายราย ซึ่งอยู่ในประเทศ

   - ทั้งนี้รายได้จากการขายใน Q3/61 อยู่ที่ 224.16 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35.38 ล้านบาท ด้านกำไรQ3/61 อยู่ที่ 35.56 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 112%  หลังจากการขายสินค้าแม่และเด็กยอดขายเพิ่ม รวมถึงช่องทางการส่งออกไปประเทศสปป.ลาวที่เพิ่มสูงขึ้น

ลักษณะธุรกิจของ MOONG
จัดจำหน่ายและเป็นตัวแทนจำหน่าย 1. สินค้าสำหรับแม่และเด็กภายใต้ตราสินค้าพีเจ้น (Pigeon) 2. เครื่องใช้ในครัวเรือนและของใช้ประจำวัน 3. ผลิตภัณฑ์พลาสติกและบรรจุภัณฑ์

s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ