ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น EASTW
เข้าชม : 145

EASTW เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ การจำหน่ายน้ำควบคุมคุณภาพสูง เริ่มผลิต ปี 63-64

โพสต์เมื่อ: วันจันทร์ 17 ธันวาคม 2561  15:40 น.
EASTW คาดรายได้ปีหน้าฟื้นรับฝนแล้ง-เปิดโครงการน้ำครบวงจร EECช่วงQ1/62

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -3 ธ.ค. 61 16:14 น.

  นายชรินทร์ โซนี่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายพัฒนาธุรกิจ บริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ EASTW เปิดเผยในงาน Opportunity Day ในวันนี้ว่า ในปีนี้คาดว่ารายได้จะทรงตัวจากปีก่อนที่มีรายได้ 4.35 พันลบ. ส่วนปี 62 คาดว่าผลประกอบการจะเติบโตดีขึ้น จากแนวโน้มฝนที่ลดลงหนุนต้องการใช้น้ำพุ่ง  เตรียมเปิดตัวโครงการบริหารจัดการน้ำแบบครบวงจรช่วง Q1/62  ดังนี้
 
   -ปีนี้ คาดว่ารายได้จะทรงตัวจากปีก่อนที่มีรายได้ 4,356.63 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากปริมาณการใช้น้ำลดลง เนื่องจากฝนที่ตกชุกในพื้นที่ของลูกค้า ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่กักเก็บน้ำไว้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น 

    -ปี 2562 คาดว่า รายได้จะเติบโตดีขึ้นจากปีนี้ เนื่องจากคาดว่าในปีหน้าปริมาณฝนจะลดลงจากปีนี้ และส่งผลให้ความต้องการใช้น้ำเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งในปี 2562 คาดว่าปริมาณการขายน้ำจะอยู่ที่ 260 ล้านลูกบาศก์เมตร เพิ่มขึ้นจากปีนี้ที่คาดว่าจะอยู่ที่ 250 ล้านลูกบาศก์เมตร สำหรับสัดส่วนรายได้ของบริษัทในปัจจุบัน ประกอบด้วย รายได้จากการขายน้ำดิบ 60% รายได้จากน้ำประปา 30% และรายได้อื่นๆ 10% 

    “ลูกค้าส่วนใหญ่ของเรายังเป็นในพื้นที่ 3 จังหวัดในระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ส่วนการจะออกไปหรือไม่นั้น เป็นเรื่องอนาคตที่ยังไม่สามารถตอบได้ในตอนนี้ แต่หากจะออกไปเราจะต้องมั่นใจว่าเราแข็งแกร่งเพียงพอ ขณะที่ปัจจัยเรื่องการเลือกตั้งในปี 2562 จะเป็นปัจจัยเสี่ยงของบริษัทหรือไม่นั้น มองว่า ผังโครงการของอุตสาหกรรมต่างๆคงไม่ได้เปลี่ยน ดังนั้นจึงเชื่อว่า แม้จะมีการเลือกตั้งยังไงบริษัทยังคงเติบโตได้แน่นอน”นายชรินทร์ กล่าว 

    -ปัจจุบัน บริษัทได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ การจำหน่ายน้ำควบคุมคุณภาพสูง ซึ่งล่าสุดลงนามแล้ว 2 บริษัท คือ นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ระยอง มูลค่าโครงการ 3,500 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการและคาดว่าจะดำเนินการในเชิงพาณิชย์ได้ในปี 2563

ขณะที่บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวอลอปเมน์ คาดว่าจะดำเนินการได้ในปี 2564 ซึ่งแผนธุรกิจ 3-5 ปีบริษัทจะเน้นขายน้ำควบคุมคุณภาพสูงเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากธุรกิจดังกล่าวให้มาร์จิ้นดี

    -ในปี 2562 บริษัทยังเตรียมเปิดตัวโครงการ บริหารจัดการน้ำครบวงจร ซึ่งขณะนี้มีลูกค้าลงนามในสัญญาแล้ว 1 ราย โดยคาดว่าจะเปิดเผยรายละเอียดได้ในไตรมาสแรกปี 2562 โดยการดำเนินการนั้นจะเป็นรูปแบบการรับจ้างบริหารจัดการน้ำในบริษัท หรือ ในโครงการ นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ระหว่างเจรจากับลูกค้าอีก 1 รายด้วย โดยคาดว่าจะได้รับความชัดเจนในปีหน้า 
    -ในปี 2562 บริษัท คาดว่าจะใช้งบลงทุน 1,000 ล้านบาท โดยจะเน้นการพัฒนาระบบบริหารจัดการเป็นหลัก 


s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ