ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น SET
เข้าชม : 33

ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ ปี 62 จะก้าวเข้าสู่สภาวะชะลอตัวลง

โพสต์เมื่อ: วันพุธ 9 มกราคม 2562  12:48 น.
-นสพ.รายงาน "อนันต์ อัศวโภคิน" มองภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ ปี 62 จะก้าวเข้าสู่สภาวะชะลอตัวลง เนื่องจากได้รับผลกระทบหลายปัจจัย เช่น สถาบันการเงินคุมเข้มการปล่อยสินเชื่อโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยและสินเชื่อที่อยู่อาศัยมากขึ้น, หนี้ครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูง, ตลาดผู้ซื้อชาวต่างชาติชะลอตัวลง รวมถึงมาตรการคุมสินเชื่อที่อยู่อาศัยและเก็บเงินดาวน์เพิ่มของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ด้วย และคอนโดมิเนียมเริ่มมีจำนวนมากเกินไปในบางทำเลและมีความต้องการลดลงจากช่วงที่ผ่านมา

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq05/2938145 

-----------------------------------

28/3/2562

*กลุ่มอสังหาริมทรัพย์
-นสพ.รายงาน นายเมธี สุภาพงษ์ รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยในงานสัมมนาสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย ว่า ธปท.จะติดตามผลกระทบของมาตรการกำกับดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัย (แอลทีวี) หากยังพบการเก็งกำไรในส่วนนี้อยู่ ก็พร้อมเพิ่มระดับความเข้มข้นของมาตรการให้เข้มงวดมากขึ้น แต่ถ้ากระทบกับผู้กู้ที่ต้องการอยู่อาศัยจริง ก็พร้อมปรับลดความเข้มงวดของเกณฑ์ลง ซึ่งเป็นไปได้ทั้ง 2 ทาง โดยจะเริ่มเห็นชัดเจนในไตรมาสหลังมาตรการบังคับใช้วันที่ 1 เม.ย.นี้ หรือตั้งแต่ เม.ย.-มิ.ย.

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq05/2972791 

-----------------------------------------

29/3/2562
*SPALI
-นสพ.รายงาน โล่ง หลัง ธปท. ประกาศพร้อมปรับปรุงเกณฑ์ LTV ให้เหมาะสมเพื่อไม่กระทบประชาชนที่ต้องการซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยจริง เล็งเป้าปลดล็อกผู้กู้ร่วม-ผู้ค้ำประกันมีโอกาสมีบ้าน เอเซีย พลัส ประเมิน LTV แค่กระทบจิตวิทยา แต่ไม่กระทบยอดขาย คาดปีนี้กลุ่มอสังหา กำไรสุทธิโต 4% ชู SPALI-LH

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq05/2973281

s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ