ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » หุ้น SCN
เข้าชม : 44

SCN คาด Q1/62 เริ่ม COD 50 MW ที่มินบู พม่า - ส่งมอบรถ NGV มีค. 62

โพสต์เมื่อ: วันพฤหัสบดี 7 กุมภาพันธ์ 2562  12:27 น.
SCN คาดกำไร Q4/61 นิวไฮ หลังส่งมอบรถเมล์ NGV มองปี 62 ผลงานดีต่อเนื่อง

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -20 ธ.ค. 61 14:22 น.

  นายธัญชาติ กิจพิพิธ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด(มหาชน) หรือ SCN เปิดเผยกับ “สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย”ในงานเปิดตัวรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื่อเพลิงก๊าซธรรมชาติใหม่ มองกำไรไตรมาส 4/61 ทำนิวไฮสูงสุดของปี หลังส่งมอบรถเมล์ NGV แย้มปี 62 กำไรดีกว่าปีนี้ เหตุส่งมอบรถที่เหลือ-รับรู้รายได้ธุรกิจโรงไฟฟ้า โดยมีสาระสำคัญดังนี้

  -ในปี 62 บริษัทคาดกำไรจะดีกว่าปีนี้ หลังบริษัทมีการส่งมอบรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ (NGV) ส่วนที่เหลือ และ ยังเข้าประมูลรถเมล์ NGV ของขสมก. อีก 2 โครงการ โดยโครงการแรก จำนวน 300 คัน ซึ่งจะเปิดประมูลในต้นปีหน้า และ หลังจากนั้นในโครงการต่อไป คือ รถไฮบริด จำนวน 400 คัน

  -นอกจากนี้ ยังมีธุรกิจพลังงานหมุนเวียนจากโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ที่มีกำลังการผลิต 220 เมกะวัตต์ ที่เมืองมินบู ประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน คาดจำหน่ายไฟฟ้าเข้าสู่ระบบเชิงพาณิชย์ (COD) ในเดือนก.พ. 62 จำนวน 50 เมกะวัตต์และ อีก 150 เมกะวัตต์ จะสามารถ COD ได้ในกลางปี 62

  “ปีหน้ากำไรเราดีกว่าปีนี้ และ ไตรมาส 4/61 ก็ดีสุดเมื่อเทียบกับทุกไตรมาส หรือ นิวไฮเลย เพราะ เราจะรับรู้รายได้จากการส่งมอบรถเมล์ NGV และ ยังมีรายได้จากการ COD อีก ยังไม่รวมงานใหม่ที่เราเข้าประมูลอีก ถ้าได้งานเราก็มีรายได้ที่สม่ำเสมอ เพราะโครงการดังกล่าวมีอายุสัญญา 7 ปี”นายธัญชาติ กล่าว

  - ทั้งนี้ กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO ส่งมอบรถเมล์ NGV ล็อตที่ 3 งวดแรกจำนวน 50 คัน เรียบร้อย พร้อมเตรียมส่งมอบล็อตต่อไปอีกจำนวน 50 คัน ให้แก่ ขสมก. ภายในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ รวมปีนี้จะส่งมอบแล้วเสร็จจำนวน 300 คัน ส่วนที่เหลือ 189 คันภายในเดือนมีนาคม 2562

  “ตั้งแต่ดำเนินโครงการฯ กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO ได้ส่งมอบรถเมล์ NGV ให้แก่ ขสมก. ไปแล้ว 250 คันเป็นที่เรียบร้อย และ ขสมก. ได้นำรถเมล์ NGV ใหม่ ออกวิ่งให้บริการทั่วกรุงเทพและปริมณฑลแล้ว ทำให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบายในการเดินทางจากการใช้บริการรถเมล์ใหม่ที่เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้” นายธัญชาติ กล่าว

  ด้านนายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) หรือ CHO กล่าวว่า งานบำรุงรักษาและซ่อมซ่อมแซมรถโดยสารฯ ตามสัญญาว่าจ้างระยะเวลา 10 ปี เพื่อดูแลการบำรุงรักษาและซ่อมซ่อมแซม รถโดยสารฯ ในเขตการเดินรถที่ 1 , 2 , 3 และ 5 ทางกลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO มีการวางแผนอย่างละเอียดรอบคอบเพื่องานบำรุงรักษาและซ่อมแซมควบคู่กันไป และด้วยความเชี่ยวชาญพิเศษของ SCN และ CHO จะช่วยกันสนับสนุนและส่งเสริมโครงการนี้ได้ให้สำเร็จผลและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ประชาชนได้ใช้บริการรถเมล์ขสมก. ที่มีความสะดวก สะอาด ปลอดภัย และไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม

  นอกจากนี้ ตามแผนปฏิบัติการประจำปีงบประมาณ 2562 ของขสมก. มีแผนการปรับปรุงระบบการทำงานให้มีประสิทธิภาพ โดยใช้รถใหม่และเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยการจัดหารถโดยสารเพื่อประชาชน อาทิ โครงการเช่ารถโดยสารไฮบริด (Hybrid) โครงการเช่ารถโดยสาร NGV เพื่อยกระดับคุณภาพและมาตรฐานในการให้บริการรวมทั้งความน่าเชื่อถือได้ของบริการรถโดยสารประจำทางสาธารณะ ส่งผลทำให้กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO มีความสนใจเข้าร่วมประมูลงานดังกล่าวอีกด้วย

  ทั้งนี้ กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO เชื่อมั่นในความพร้อมทุกๆ ด้าน เนื่องจาก SCN มีความเชี่ยวชาญด้านยานยนต์ที่ใช้พลังงานทางเลือก ส่วน CHO มีความเชี่ยวชาญการออกแบบ ผลิตตัวถังและติดตั้งระบบวิศวกรรมที่เกี่ยวกับยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ทุกชนิด เชื่อมั่นว่าสามารถจัดหาและให้เช่ารถโดยสารประจำทางที่มีคุณภาพอย่างมืออาชีพ และใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและใส่ใจกับสิ่งแวดล้อม ตอบสนองความต้องการของภาครัฐได้อย่างดี

ลักษณะธุรกิจของ SCN
บริษัทฯ มุ่งเน้นการประกอบธุรกิจพลังงาน โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับก๊าซธรรมชาติแบบครบวงจร ได้แก่ ธุรกิจสถานีบริการก๊าซธรรมชาติหลักโดยเอกชน ธุรกิจขนส่งก๊าซ NGV ธุรกิจสถานีบริการก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ ธุรกิจออกแบบ ผลิต รับเหมา ติดตั้งและซ่อมบำรุงอุปกรณ์ก๊าซ NGV ธุรกิจติดตั้งระบบก๊าซในรถยนต์ ธุรกิจจำหน่ายรถยนต์ และธุรกิจอื่นๆ เช่น ธุรกิจการขายก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ธุรกิจร้านสะดวกซื้อ ธุรกิจการขายกระจก แบตเตอรี่ และวัสดุอื่นๆ

---------------------------------

30/04/2562
*SCN
-นสพ.รายงาน โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เมืองมินบู ประเทศเมียนมา จ่อ COD เฟส 1 ขนาดกำลังการผลิต 50 เมกะวัตต์ DC พร้อมเดินหน้าก่อสร้างเฟส 2 ต่อเนื่อง

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq05/2984453

s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ