เข้าชม :
256
จัดเมนู อาหารกล่อง แนว เพื่อสุขภาพ (คุมอาหาร) |
|
จัดเมนู อาหารกล่อง แนว เพื่อสุขภาพ (คุมอาหาร)
- ปลาแซลมอนย่าง ย่างด้วยหม้ออบลมร้อน Air Fryer - ปูอัด กุ้ง หอยแมลงภู่ หอยเชลล์ เฟรนซ์ฟราย ย่างด้วยหม้ออบลมร้อน Air Fryer - ไข่เส้นๆ เอาไข่มาตีกับซีอิ้วขาว รสดีเล็กน้อย เทลงบนกระทะไฟอ่อนๆ มาก ไม่ใส่น้ำมัน หรือใส่น้ำมันคาโนล่า เล็กน้อย รอจนสุก แล้วตักมาหั่นเป็นเส้นๆ - ไข่ต้มใส่เกลือ เก็บไข่ใส่ตู้เย็น ได้นาน 4-5 วัน เช้ามาปลอกเปลือกจัดใส่กล่อง กินกับซอสถั่วเหลืองฝาเขียวผสมพริกไทยป่น ให้ทำพริกไทย(ไม่แช่ตู้เย็น) และ ซอส(แช่ตู้เย็น) ใส่ถุงเล็กๆ ซีลเก็บไว้ ทำให้สะดวกในการหยิบใช้งาน - ไข่ตุ๋น ร้านเซเว่น ตักแบ่ง 1/3 ถ้วยเข้าไมโครเวฟ ไฟ 600 วัตต์ นาน 1 นาที - ยำสาหร่าย (แบบญี่ปุ่น) ซื้อที่แม็คโคร 1 กก. ตักแบ่งใส่ถุงเล็กเก็บแช่แข็งช่องฟรีสได้นาน เวลาจะกินหยิบออกมาทีละถุง - ฟักทองญี่ปุ่น หั่นบาง 2-3 ชิ้น ต้มใส่เกลือ ไม่นานก็สุก - มันม่วงญี่ปุ่น หั่นบาง 2-4 ชิ้น ต้มใส่เกลือ ไม่นานก็สุก - มันหวานสีเหลือง หั่นบาง 2-4 ชิ้น ต้มใส่เกลือ ไม่นานก็สุก - มันฝรั่ง หั่นบาง 2-4 ชิ้น ต้มใส่เกลือ ไม่นานก็สุก - หัวไชเท้าอ่อน กับแครอทซอยเป็นเส้น แนบไปพร้อมกับน้ำยำใส่คึ่นไช่ หอมใหญ่ กินคู่กับปลาแซลมอนย่าง - มะเขือเทศ แช่น้ำผสมเบกกิ้งโซดา ล้างให้สะอาด เด็ดขั้วทิ้ง ใช้ผ้าเช็ดให้แห้ง ใส่ถุง มัดยางหลวมๆ เก็บเข้าช่องผัก ได้นานหลายวัน - แตงกวา หั่นชิ้น สะดุ้งน้ำ+น้ำแข็งจะช่วยให้กรอบขึ้น - แอปเปิ้ลฟูจิ นำมาแช่น้ำผสมเบคกิ้งโซดา ล้างน้ำให้สะอาด เช็ดให้แห้ง ใส่ตระกร้าสแตนเลส ใช้ถุงหูหิ้วคลุมมัดปากหลวมๆ แช่ตู้เย็น เก็บได้เกือบ 1 เดือน เวลาจะกินหั่นชิ้นแล้วแช่น้ำเย็นผสมเกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ กันดำ - ส้มโชกุน/ส้มสายน้ำผึ้ง 1 ลูก แช่น้ำผสมเบกกิ้งโซดา ล้างน้ำให้สะอาด แล้วใส่ตระกร้าสแตนเลส ใช้ถุงคลุมมักปากหลวม แช่ตู้เย็นเก็บได้หลายวัน - มะขามแช่อิ่ม หั่นเป็นชิ้นยาว 2-3 ซม. ใส่ถุงซีล แช่ตู้เย็น ทำให้ง่ายต่อการหยิบใช้งาน การหมักน้ำตาลจะช่วยเติมจุลินทรีย์ตัวดีให้ร่างกาย ช่วยย่อย - ผัดกุช่าย หรือผัดผักอะไรก็ได้ ใส่กุ้ง ผัดกับน้ำมันเมล็ดแฟล็กซ์ หรือน้ำมันดอกคาโนล่า 1 ช้อนโต๊ะ มีโอเมก้า 3 บำรุงสมอง - สาหร่ายแผ่นอบกรอบ ยี่ห้อซีลีโกะ ซื้อที่เซเว่น (1 แพค มี 6 ซอง 12 บาท) - ถั่วอบรวมมิตร นำถั่วอัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหินมะพานต์ เมล็ดฟักทอง ถั่วพิสตาชิโอ ถั่วลิสง ฯลฯ เทใส่ถุงอย่างละนิด ผสมกัน แล้วซีลปากถุงกันลมเข้าให้เรียบร้อย - ข้าวโพดหวาน 1/2 ฝัก ใช้มีดหั่นเอาแต่เม็ด ร้านเซเว่น ใส่เข้าไมโครเวฟ ไฟ 600 วัตต์ นาน 1 นาที - ตำข้าวโพดหวาน หมูยอ หั่นข้าวโพดหวาน หมูยอ เข้าไมโครเวฟไฟ 700 วัตต์ นาน 1 นาที แยก ข้าวโพดหวาน+หมูยอ+มะเขือเทศ+พริกซอย 1 ถาด ทำน้ำส้มตำใส่ถุง มะนาว+น้ำตาลมะพร้าว+น้ำปลา+กระเทียม(ลดหวานลงเล็กน้อย) พร้อมกับแนบถุงถั่วอบรวมมิตร กับ กุ้งแห้ง 1 ถุง - ส้มตำ ทำ เส้นส้มตำ+มะเขือเทศ+พริกซอย 1 ถาด ทำน้ำส้มตำใส่ถุง มะนาว+น้ำตาลมะพร้าว+น้ำปลา+กระเทียม พร้อมกับแนบถุงถั่วอบรวมมิตร กับ กุ้งแห้ง 1 ถุง - ตำผลไม้ หมูย่าง ข้าวโพดหวาน แอปเปิ้ล ฝรั่ง หั่นข้าวโพดหวาน เข้าไมโครเวฟไฟ 700 วัตต์ นาน 1 นาที หั่นฝรั่ง แอปเปิ้ลแช่เกลือกันดำ ทำน้ำส้มตำใส่ถุง มะนาว+น้ำตาลมะพร้าว+น้ำปลา+กระเทียม พร้อมกับแนบถุงถั่วอบรวมมิตร กับ กุ้งแห้ง 1 ถุง - น้ำจิ้มต่าง ๆ เช่น ซอสเทอริยากิ-ฟูจิ , น้ำจิ้มซีฟู้ด , น้ำจิ้มไข่ต้ม ตักใส่ถุง แล้วซีลปากถุงให้เรียบร้อยเก็บเข้าตู้เย็น จะทำให้ง่ายต่อการหยิบใช้ - กระดาษทิชชู่เปียก ร้าน Miniso ตามห้างเซ็นทรัล 1 แผ่น เอาไว้เช็ดมือ แผ่นละ 2.33 บาท เปลี่ยนวิธีกินพิชิตโรคร้าย เบาหวาน ความดัน มะเร็ง โรคอ้วน ไขมันเกาะตับ ฯลฯ โดย นพ.บุญชัย อิศราพิสิษฐ์ ดูคลิ๊ก>> http://www.question.in.th/answer_view.php?id_ques=1349 |
[ ความเห็นที่ 1]
RE : จัดเมนู อาหารกล่อง แนว เพื่อสุขภาพ (คุมอาหาร) โพสต์เมื่อ: วันจันทร์ 18 มีนาคม 2562 17:12 น.
แบบที่ 1
ปลาแซลมอนย่าง + ไข่ต้ม + ข้าวสวยไรซ์เบอรี่ + น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มไข่ต้ม ซอสภูเขาทองฝาเขียวผสมพริกไทยป่น + ส้ม 1 ลูก + ฟักทองลวก + ข้าวโพดหวานอุ่นไมโครเวฟ + แครอทซอย แบบที่ 2 ปลาแซลมอนย่าง + หอยแมลงภู่ย่าง + ปูอัดย่าง + กุ้งย่าง + ข้าวสวยไรซ์เบอรี่ + น้ำจิ้มซีฟู้ด และ น้ำจิ้มซอสเทอริยากิ + หัวไชเท้าอ่อนๆ ซอยเส้นเล็กๆ + แครอทซอย + ฟักทองลวก + ส้ม 1 ลูก แบบที่ 3 ผัดคะน้ากุ้งผัดใส่น้ำมันคาโนล่า + ส้มตำใส่กุ้งแห้ง ถั่วรวมมิตร + น้ำส้มตำ + ข้าวสวยไรซ์เบอรี่ แบบที่ 4 ส้มตำผลไม้ หมูย่าง แบบที่ 5 ส้มตำข้าวโพด หมูยอ (บางครั้งก็ใส่ไข่เค็มเพิ่มด้วย) แบบที่ 6 ตำข้าวโพด แอปเปิ้ล ถั่วรวมมิตร + น้ำส้มตำ + ปลาแซลมอนย่าง ซอสเทอริยากิ + ข้าวสวย แบบที่ 7 ปลากระพง ผัดคึ่นไช่ |
|