ยินดีต้อนรับ กรุณา สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ

Home » webboard » สูตรอาหาร
เข้าชม : 1121

สูตรเมนูอาหาร จาก หม้ออบลมร้อน Air Fryer ลดการทอดอาหาร เพื่อสุขภาพ

โพสต์เมื่อ: วันเสาร์ 26 มกราคม 2562  12:03 น.

หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อ OTTO รุ่น CO-709 ราคา 700 บาท

     - ลูกชิ้นหมูทิพย์ ลูกเล็ก ไม้ละ 5 บาท ใช้ไฟ 175 องศา นาน 7 นาที

     - ถั่วอัลมอนด์ดิบ 200 กรัม ล้างน้ำเปล่า 2 รอบ แล้วโรยดอกเกลือ 1/2 ช้อนชา ขยำให้เกลือละลาย คลุกให้ทั่ว นำมาวางใส่กาละมังสแตนเลส แบบมีรูทั่วกาละมัง (มักใช้เอาไว้ล้างผัก) ใช้ไฟ 150 องศา นาน 35 นาที ผึ่งให้เย็น แล้วค่อยกินจึงจะกรอบ

     - ปลาแซลมอน ทาดอกเกลือ ที่ตัวปลา ใช้จานรองที่พื้นเพื่อรองน้ำมันปลาที่จะตกลงไป วางใต้ตระแกรงสูง ใช้ไฟ 200 องศา นาน 20 นาที

     - ถั่วลิสง ล้างน้ำคลุกดอกเกลือ วางแผ่บนแผ่นสแตนเลสมีรูเล็กๆ สำหรับใช้กับหม้อนึ่ง ใช้ไฟ 150 นาน 20 นาที ผึ่งให้เย็น แล้วค่อยกินจึงจะกรอบ

     - ปลากระพง วางแผ่นฟรอยสีเงิน บนตะแกรง เจาะรูเล็กน้ำเพื่อไม่ให้น้ำขัง รองพื้นด้วยใบมะกรูด ตระไคร้ วางปลาลงด้านบน หันด้านหนังปลาขึ้นข้างบน ใช้ไฟ 200 องศา นาน 20 นาที

     - ไก่ย่าง หมัก น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือหิมาลัยสีชมพู 1 หยิบมือ น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ผงรากผักชี ผงลูกผักชี กระเทียมสับ 1 ช้อนชา ตระไคร้ 4 ชิ้น ใบมะกรูดซอย 1 ใบ นำสะโพกไก่ 2 ชิ้นเลาะกระดูกออก และเครื่องปรุงใส่ถุง มัดปาก เขย่าๆ ให้ทั่ว หมักเข้าตู้เย็น 2-3 ชั่วโมง ย่างใช้ไฟ 175 องศา นาน 20 นาที ไก่หมักถ้ายังกินไม่หมด ให้เก็บไว้ในช่องฟรีสแช่แข็ง

     - คุกกี้ นำแป้งคุกกี้ ที่แช่แข็ง มาหั่นบาง 0.5 ซ.ม. ใช้ไฟ 150 องศา นาน 18 นาที

---------------------------------------------


หม้อทอดไร้น้ำมัน หม้ออบลมร้อน Air Fryer ยี่ห้อ Smart Home
ไม่ใช้น้ำมันในการอบ-ย่าง
ราคา 950 บาท

- ปลาแซลมอนย่าง 1 ชิ้น (100 กรัม) ใช้ไฟ 200 องศา นาน 15 นาที รองพื้นด้วยใบมะกรูด ตะไคร้ หรือ ถ้าใช้แครอทหั่นแว่นบาง รองพื้นแทนก็ได้ แล้วค่อยวางปลาด้านบน แพคละ 375 บาท มี 7 ชิ้น ซื้อที่แมคโคร หรือ ซื้อแซลมอนเทราต์ 1 ตัว 2.7 กก. แบบเป็นตัวแช่แข็ง 774 บาท บอกให้พนง.แม็คโคร หั่นแบบชิ้นสเต็กให้เลย จะได้ 20 ชิ้น ตกชิ้นละ 39 บาทเท่านั้น

- เนื้อปลากระพง 1 ซีก(ข้างเดียว) ใช้ไฟ 200 องศา นาน 15 นาที (ทาเกลือเล็กน้อยที่ตัวปลา) รองพื้นด้วยใบมะกรูด ตะไคร้ แล้วค่อยวางปลาย่าง

- ปลาสลิดแดดเดียว 1 ตัว ใช้มีดบั้งตัวปลาด้านละ 2 เส้น ใช้ไฟ 200 องศา นาน 25 นาที ถ้าตัวใหญ่ใช้ 30 นาที 

- ซี่โครงหมู 6-7 ชิ้น ใช้ไฟ 160 องศา นาน 15 นาที กลับด้านใช้ไฟ 160 องศา 10 นาที ดูสูตรหมูหมักนมสด คลิ๊ก>>

- คอหมูย่าง หมัก ชิ้นหนา 1.5 ซม. ใช้ไฟ 150 องศา นาน 15 นาที กลับด้านอีกข้าง 10 นาที ดูสูตรหมักหมู คลิ๊ก>> 

- เนื้อสไลด์ 3 แผ่น หมักซอสเกาหลีย่างเพียวฟู้ด ใช้ไฟ 200 นาน 5 นาที

- สะโพกไก่ 1 ชิ้น หมักผงนิวออรีน Lobo+น้ำตาลมะพร้าว+ผงรากผักชี+ผงเม็ดผักชี+งาขาวคั่ว บั้งไก่ 2 เส้นด้วย จะได้สุกถึงเนื้อใน แล้วใช้ไฟ 160 นาน 20 นาที กลับอีกด้าน 10 นาที

- กุ้งขาวย่าง แบบทั้งปลอกเปลือก ผ่าหลัง และ ไม่ปลอกเปลือก 6-7 ตัว ไซต์กก.ละ 360 บาท วางแครอทหั่นแว่นรองพื้น กันกุ้งติดตระแกรง ใช้ไฟ 200 นาน 10 นาที

- กุ้งแม่น้ำ 1 ตัว ผ่ากลาง ไซต์กก.ละ 550 ใช้ไฟ 180 นาน 10-13 นาที(ถ้าตัวใหญ่ใช้ 13 นาที)

- หอยเชลล์ย่าง 8-10 ตัว ไม่เอาเปลือก วางลงบนแครอทหั่นแว่น กันหอยติดตะแกรง ใช้ไฟ 200 นาน 10 นาที

- หอยแมลงภู่ย่าง 8-10 ตัว ไม่เอาเปลือก วางลงบนแครอทหั่นแว่น กันหอยติดตะแกรง ใช้ไฟ 200 นาน 8 นาที ซื้อที่แม็คโคร 1 กก. 150 บาท ไซต์ 200-300 ตัว/กก.

- ลูกชิ้นหมูทิพย์ ไม้ละ 10 บาท ใช้ไฟ 180 นาน 5 นาที กินกับแตงกวา ถั่วฝักยาว กรอบๆ แช่น้ำเย็น+น้ำแข็ง

- ปูอัด หั่นครึ่งแนวเฉียง ใช้ไฟ 160 นาน 10 นาที ของ บริษัท คิบุน (ไทยแลนด์) จำกัด มีเนื้อปลา52% ซื้อที่แม็คโคร แพคละ 115 บาท

- ถั่วลิสง (125 กรัม) ล้างถั่วให้สะอาดแล้ว ใช้ไฟ 150 นาน 30 นาทีพักให้เย็นแล้วถั่วจะกรอบขึ้น
  
- เฟรนซ์ฟราย มันฝรั่งแท่ง 7 มม. 30-35 แท่ง ใช้ไฟ 180 นาน 20 นาที จิ้มกับน้ำสลัดครีมผสมเกลือ(ระวังจะกินเกลือมากเกินไป) ถ้ากินเกลือมากเกินไป ให้กินชาข้าวโพดม่วง จะช่วยลดโซเดียม(เกลือ)ในร่างกายได้

- กล้วยน้ำหว้า (ปิ้ง) 3 ลูก หั่นครึ่ง ใช้ไฟ 150 องศา นาน 30 นาที

- ถั่วอัลมอนด์
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์


วิธีทำความสะอาด
1. ถอดปลั๊ก ปล่อยทิ้งไว้นาน 30 นาที เพื่อให้หม้ออบเย็นลงก่อน
2. นำถาดอบมาใส่น้ำที่ผสมน้ำยาล้านจาน เทให้ท่วมตะแกรง
3. แช่ทิ้งเอาไว้ 3 ชั่วโมงขึ้นไป ไปดูหนังเพลินๆ หรือแช่ก่อนนอน ข้ามคืนเลยก็ได้
4. นำมาล้างด้วยน้ำยาล้างจาน ถูด้วยฟองน้ำเบา ๆ (ระวังที่เคลือบผิวลอก)
หากที่เคลือบผิวตะแกรงลอกแล้ว ควรทิ้งทันที หรือ ซื้อตะแกรงสแตนเลสแบบกลมมีขาตั้งสำหรับเตาเอามาเปลี่ยน หาซื้อได้ตามห้างเซ็นทรัล ฯลฯ

เปลี่ยนวิธีกินพิชิตโรคร้าย เบาหวาน ความดัน มะเร็ง เส้นเลือดในสมองตีบ แตก ตัน ไขมันเกาะตับ คลอเลสเตอรอลสูง ฯลฯ โดย นพ.บุญชัย อิศราพิสิษฐ์ เปลี่ยนอาหารให้เป็นยา คลิ๊กดู >> http://www.question.in.th/answer_view.php?id_ques=1349


s


คุณต้องสมัครสมาชิก ถึงจะโพสกระทู้ได้